Hội thảo “Năng lượng xanh trong công trình xanh”:

Lan tỏa tư duy xanh đến cộng đồng

 12:07 | Thứ hai, 11/12/2017  0
Những chính sách động viên và khuyến khích đầu tư công trình xanh phát triển bền vững của nhà nước đóng vai trò quan trọng và là đầu tàu cho tiến trình phát triển công trình xanh.

Ngày 9.12.2017, Phuc Khang Corporation đã phối hợp cùng CLB Kiến trúc Xanh TP.HCM tổ chức Hội thảo Kiến trúc Xanh lần thứ 13 với chủ đề “Năng lượng xanh trong công trình xanh” tại khách sạn Pullman Saigon, TP.HCM.

Một trong những điểm nhấn của hội thảo những chia sẻ về Kiến trúc xanh Quốc tế và Công trình xanh tại Singapore qua góc nhìn của các chuyên gia.

Hội thảo có sự tham gia của nhiều chuyên gia và giới chuyên môn: TS. Hà Anh Tùng, giảng viên và chuyên gia nghiên cứu, giảng dạy và tư vấn kỹ thuật trong lĩnh vực công nghệ nhiệt lạnh; KS. James Chua, Giám đốc bộ phận thiết kế Môi trường Bền vững (ESD) tại Tập đoàn G-Energy Global; KS. Lee Boon Wei, thành viên cấp cao của Viện Kỹ sư Singapore; Bà Lưu Thị Thanh Mẫu, CEO Phuc Khang Corporation - đơn vị phát triển chuỗi căn hộ xanh tiêu chuẩn Mỹ (Leed) lần đầu tiên tại Việt Nam,...

Các diễn giả đã có những trình bày giá trị, cung cấp nhiều thông tin mới về xu hướng công trình xanh, nổi bật là các giải pháp từ thiết kế, công nghệ, vật liệu, và các công cụ mô phỏng năng lượng tối ưu cho các công trình.

Bà Lưu Thị Thanh Mẫu - Tổng giám đốc Phuc Khang Corporation chia sẻ những nhận định và kinh nghiệm thực tiễn trong vai trò Nhà phát triển Bất động sản xanh tiên phong phát triển công trình xanh tại Việt Nam.

Một trong những điểm nhấn của hội thảo là những chia sẻ về Kiến trúc xanh Quốc tế và Công trình xanh tại Singapore qua góc nhìn của các chuyên gia. Với vai trò nhà phát triển bất động sản xanh, bà Lưu Thị Thanh Mẫu - CEO Phuc Khang Corporation đã có những nhận định thu hút quan tâm tại hội thảo về tiến độ phát triển công trình xanh tại Singapore và Việt Nam, hai quốc gia có cùng độ nén đô thị nhưng tiến độ phát triển công trình xanh lại có nhiều khác biệt.

Theo bà Mẫu, thời điểm khởi động phát triển công trình xanh với Hội đồng Công trình xanh ở Singapore Green Mark (2005), còn ở Việt Nam là tiêu chuẩn Lotus - VGBC (2007). Tuy chỉ cách nhau khoảng hai năm nhưng cho đến nay ở Singapore đã có đến gần 2000 công trình xanh trong khi tại Việt Nam chỉ chưa đến 100 công trình xanh đạt chứng nhận.

Bà Mẫu nhấn mạnh tầm quan trọng của những thành tố góp phần kiến tạo, tác động đến phát triển công trình xanh của quốc gia như: Chính phủ, nhà đầu tư, nhà thầu, người tiêu dùng, nhà nghiên cứu, nhà cung cấp, nhà thiết kế, kỹ sư,... Trong đó, những chính sách động viên và khuyến khích đầu tư công trình xanh phát triển bền vững của nhà nước đóng vai trò quan trọng và là đầu tàu cho tiến trình phát triển công trình xanh ở Việt Nam.

Hội thảo “Năng lượng xanh trong công trình xanh” có sự tham gia của giới chuyên môn và những người quan tâm đến phát triển công trình xanh ở Việt Nam: nhà quản lý, kiến trúc sư, kỹ sư, nhà đầu tư, nhà tư vấn, sinh viên,...

Đối với Phúc Khang, thấu hiểu những cấp bách của xã hội về một tương lai “xanh” của Việt Nam, Phúc Khang luôn kiên định với sứ mệnh: “Tiên phong và thúc đẩy việc kiến tạo phong cách sống tốt hơn cho sức khỏe cộng đồng và môi trường sinh thái nhân văn bền vững theo chuẩn mực xanh toàn cầu”.

Phúc Khang không ngừng bổ sung kiến thức khoa học, đúc kết kinh nghiệm phát triển bền vững của những quốc gia tiên tiến trong khu vực để từng bước cải tiến sản phẩm, kiến tạo nên nhiều hơn nữa những giá trị xanh đích thực cho cộng đồng xanh Việt Nam.

Việc đồng hành cùng những hoạt động của CLB Kiến trúc xanh TP.HCM, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam và các ngành nghề để cùng phát triển công trình xanh, cộng đồng xanh cho thế hệ tương lai như hội thảo lần này, cũng là cách Phúc Khang lan tỏa “ tinh thần xanh”  tư duy xanh đến với cộng đồng.

Bài và ảnh: Đăng Trương

 

 

bài viết liên quan
Loading...
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.