Lê Thị Hiệp, diễn viên 'Trời và Đất' vừa qua đời ở tuổi 46

 13:11 | Thứ tư, 20/12/2017  0
Nhiều tờ báo nước ngoài vừa đưa tin, diễn viên gốc Việt, Hiep Thi Le, hay còn gọi là Lê Thị Hiệp, nữ diễn viên đóng vai chính các phim "Trời và Đất", "Rồng Xanh", "Cruel Intentions" vừa qua đời ngày 19.12, ở tuổi 46 tại Los Angeles vì ung thư dạ dày.

Trời và Đất, bộ phim về chiến tranh, ra mắt năm 1993 được đạo diễn bởi Oliver Stone, là bộ phim nổi tiếng nhất của Lê Thị Hiệp, trong đó cô vào vai một phụ nữ tên Lệ Lý sống sót qua cuộc chiến tranh Việt Nam. Cô được đạo diễn Stone chọn từ hàng ngàn ứng cử viên khác trong đợt tuyển chọn diễn viên công khai. 

Lê Thị Hiệp trong Trời và Đất 

Lê Thị Hiệp trong Trời và Đất

Sau bộ phim, cô tiếp tục vào vai phụ trong nhiều bộ phim điện ảnh, truyền hình và mở rộng sang lĩnh vực kinh doanh nhà hàng, làm đầu bếp ở nhà hàng China Beach Bistro tại Venice, Calif. Sau đó, cô trở thành đầu bếp và cũng là chủ của nhà hàng Le Cellier, một nhà hàng chuyên các món pha trộn phong cách Pháp – Việt ở Marina Del Rey, Calif. Năm 2014, cô tham gia chương trình về ẩm thực mang tên Chopped.

Lê Thị Hiệp cũng từng viết hồi ký, nhưng chưa xuất bản, với tựa đề “Con gái của biển: Hành trình đi đến tự do và trưởng thành”.

Chân dung Lê Thị Hiệp

Sinh ra tại Đà Nẵng vào năm 1971, Lê Thị Hiệp và chị được mẹ gửi lên thuyền đánh cá để đi đoàn tụ với cha ở Hong Kong khi cô chỉ mới 8 tuổi, năm 1979. Sau khi gặp cha, cô tiếp tục đến Mỹ, sống tại Oakland, Calif. Cô học ngành tâm lý tại ĐH California vào thời điểm tham gia cuộc tuyển chọn cho phim Trời và Đất.

Trước khi qua đời, Lê Thị Hiệp sống cùng chồng, hai con, 6 anh chị em và cha mẹ, những người hiện tại vẫn sống tại Los Angeles.

Trâm Anh. Ảnh: IMBD

 

 

bài viết liên quan
Loading...
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.