MoMo trao 225 triệu tiền “Điều nhỏ bé vĩ đại” cho sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội

 18:59 | Thứ sáu, 24/04/2020  0
Đây là số tiền Ví điện tử MoMo quy đổi dựa trên số lượng heo vàng quyên góp từ cộng đồng người dùng cho “Điều nhỏ bé vĩ đại” - chiến dịch kêu gọi đồng lòng chung tay chống dịch COVID-19.

Ngày 24.4, Ví điện tử MoMo đã có buổi gặp gỡ trao đổi và trao 225 triệu đồng quyên góp (đợt 1) cho đại diện Trường Đại học Y Hà Nội. Đây là số tiền MoMo quy đổi dựa trên số lượng heo vàng quyên góp từ cộng đồng người dùng cho “Điều nhỏ bé vĩ đại” - chiến dịch kêu gọi đồng lòng chung tay chống dịch COVID-19.

Từ ngày 18.3, Trường Đại học Y Hà Nội có trên 100 sinh viên và cán bộ được Bộ Y tế giao phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.Hà Nội (CDC Hà Nội) lấy mẫu và xét nghiệm COVID-19 với các hành khách đến từ châu Âu, các nước Anh và Mỹ tại sân bay Nội Bài.

Toàn bộ số tiền này sẽ được trường sử dụng vào việc ủng hộ trực tiếp cho các Sinh viên tham gia chống dịch COVID-19.

GS.TS.BS Tạ Thành Văn, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội đã gửi lời cảm ơn đến cộng đồng người dùng hảo tâm nói chung và Ví MoMo nói riêng. Theo ông Văn, nhà trường coi việc cùng Chính Phủ chống dịch Covid-19 là trách nhiệm của thầy và trò: “Vừa qua nhà trường có hơn 100 em sinh viên năm cuối tình nguyện tham gia chống dịch. Các em làm các nhiệm vụ như là lấy mẫu xét nghiệm, thống kê số liệu,... để hỗ trợ cho công tác phòng chống chung. Rất may đến thời điểm này các cán bộ và  các em vẫn bình an”, ông Văn nói.

Theo ông Văn, đến thời điểm này, cán bộ, sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội vẫn còn bám trụ tại các bệnh viện, sân bay, khu cách ly... để tiếp tục hỗ trợ đội ngũ y bác sĩ. “Trong thời gian qua, nhà trường đã nhận được sự quan tâm đóng góp của các nhà hảo tâm và chúng tôi cũng đã gửi trực tiếp đến các em sinh viên, các cán bộ tham gia chống dịch. Trường Đại học Y Hà Nội là một nơi xứng đáng với sự tin tưởng của người dùng Ví MoMo và chúng tôi cam kết số tiền này sẽ được sử dụng đúng mục đích”, ông Văn chia sẻ.

Về phía Ví điện tử MoMo, ông Đoàn Tử Tích Phước, Trưởng Đại diện Văn phòng tại Hà Nội, chia sẻ vinh dự được đồng hành cùng nhà trường và thế hệ bác sĩ tương lai trong cuộc chiến chống COVID-19. Là một công ty fintech, theo ông Phước MoMo mong muốn dùng công nghệ làm cuộc sống tốt đẹp hơnnên đã tiên phong xây dựng nền tảng quyên góp giúp lan tỏa những điều tốt đẹp. Bằng nhiều cách cộng đồng gần 20 triệu người dùng MoMo đang chung tay đồng lòng cùng cả nước chống dịch bệnh COVID-19 và việc đi bộ đổi heo vàng quyên góp ủng hộ cho sinh viên đã được người dùng hưởng ứng nhiệt tình.

“Ví MoMo tự hào vì đã xây dựng được một cộng đồng người dùng tử tế. Chúng tôi rất xúc động và được truyền cảm hứng mạnh mẽ từ tinh thần cao đẹp, cống hiến quên mình của các bạn sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội để làm tròn sứ mệnh với lời thề hippocrates. Điều ngày cũng truyền cảm hứng cho người dùng ví MoMo tích cực đi bộ, bảo vệ sức khỏe để giảm gánh nặng cho đội ngũ y tế”, ông Phước chia sẻ.

Chiến dịch “Điều nhỏ bé vĩ đại” kéo dài đến hết tháng 5.2020.

Chính thức khởi động từ ngày 8.4.2020, sau 15 ngày chiến dịch “Điều nhỏ bé vĩ đại” đã có có hơn nửa triệu lượt quyên góp cả về: Tiền mặt và heo vàng. Trong đó số người dùng quyên góp heo vàng lên đến 470 nghìn nghìn lượt. Để có được một heo vàng quyên góp, mỗi người dùng MoMo đã hoàn thành việc đi bộ 4.000 bước mỗi ngày.

Dựa trên số heo vàng người dùng quyên góp Ví MoMo sẽ quy đổi thành tiền mặt tương đương. Tính đến 13 giờ (ngày 24.4.2020), chiến dịch đã kêu gọi được sự đồng lòng của hàng trăm nghìn nhà hảo tâm MoMo, với số tiền quyên góp được hơn 1,4 tỷ đồng với hơn 89 nghìn lượt quyên góp; hơn 1,55 triệu Heo Vàng với hơn 447 nghìn lượt quyên góp.

Trước đó, vào ngày 22.4, Ví MoMo đã có buổi gặp gỡ trao đổi và trao 1 tỷ đồng quyên góp (đợt 1) cho đại diện MTTQ. Đây cũng là số tiền đóng góp của cộng đồng người dùng Ví MoMo cho “Điều nhỏ bé vĩ đại” . Toàn bộ số quyên góp được sẽ được sử dụng vào việc ủng hộ các y bác sĩ, điều dưỡng, sinh viên ngành y… đã tiên phong tham gia chống dịch.

Trọng Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.