Người lao động Long An có thêm công cụ kết nối việc làm trên ứng dụng Zalo

 12:03 | Thứ sáu, 22/09/2023  0
Tính năng “Kết nối việc làm” được tích hợp mini app “Long An số” trên nền tảng Zalo giúp người dân giảm và doanh nghiệp giảm đáng kể thời gian cũng như chi phí so với tiếp cận các kênh tuyển dụng truyền thống.

Với phương châm đặt người dân và doanh nghiệp là trung tâm để nâng cao chất lượng phục vụ. Ngày 18.9 vừa qua, tỉnh Long An đã ký kết với nền tảng Zalo, chính thức phát hành mini app “Long An Số”.

Ứng dụng do Sở Thông tin và Truyền thông của Long An xây dựng phát hành. Trong đó, nổi bật có tính năng “Kết nối việc làm”. Tính năng này sẽ hiển thị danh sách các việc làm được xác thực bởi Trung tâm Dịch vụ việc làm (thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Long An), đồng thời cung cấp phễu lọc theo ngành nghề hoặc địa điểm để người lao động dễ dàng tìm việc theo nhu cầu.

Người dân Long An đã có thể sử dụng các dịch vụ công và tìm kiếm việc làm qua mini app “Long An Số” trên Zalo.

Không dừng lại ở phạm vi địa phương, tính năng này còn cung cấp thông tin tuyển dụng lao động làm việc ở thị trường nước ngoài cũng như tra cứu thông tin bảo hiểm thất nghiệp.

Việc tích hợp tính năng vào mini app “Long An Số” giúp người dân, nhất là đối tượng không có lợi thế về công nghệ, giảm đáng kể thời gian so với tiếp cận và tổng hợp thông tin tuyển dụng từ các kênh truyền thống. Nhờ đó, tính năng này là giải pháp thiết thực để giải quyết bài toán kết nối việc làm giữa người lao động và doanh nghiệp.

Đại diện Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Long An cũng cho biết, tính năng này còn thể hiện sự quan tâm của chính quyền với những nhu cầu cấp bách của người dân, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

“Vượt ngoài tính năng Kết nối việc làm, chúng tôi kỳ vọng mini app Long An số sẽ phát huy tốt vai trò cầu nối mật thiết giữa chính quyền và người dân thông qua nhiều tính năng quan trọng khác như: Phản ánh kiến nghị, Dịch vụ công trực tuyến,... Mini app cũng là một trong những bước đi quan trọng trong lộ trình chuyển đổi số đồng bộ và toàn diện để thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội trên phạm vi toàn tỉnh”, vị này chia sẻ.

Trong bối cảnh nền kinh tế và sức mua có dấu hiệu hồi phục, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Long An đã mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh, kéo theo nhu cầu tuyển dụng ngày càng tăng. Được biết trong 8 tháng đầu năm nay, Long An có thêm 1.185 doanh nghiệp đăng ký mới với tổng vốn gần 12.300 tỷ đồng và thu hút vốn đầu tư trong nước hơn 40.200 tỷ đồng. Thông qua hoạt động xúc tiến đầu tư và kết nối giao thương với các thị trường truyền thống như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan… tỉnh cũng thu hút được 64 dự án của nhà đầu tư nước ngoài với tổng vốn đăng ký gần 484 triệu USD, qua đó tạo thêm hàng chục nghìn công ăn việc làm.

Trà My

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.