Nhà vô Olympia 2018 nhận 35 ngàn USD tiền thưởng và học bổng ĐH Swinburne

 15:12 | Chủ nhật, 02/09/2018  0
Nguyễn Hoàng Cường, nhà vô địch của cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm 2018, sẽ được nhận học bổng toàn phần dành cho bậc đại học tại trường Đại học Kỹ thuật Swinburne Úc và giải thưởng tiền mặt 35.000 đô la Mỹ do ban tổ chức trao tặng.

Sáng 2.9, cuộc thi chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2018 diễn ra tại trường quay S14 Đài truyền hình Việt Nam, Hà Nội. Vượt qua 140 đối thủ, bốn thí sinh tranh tài gồm: Nguyễn Hữu Quang Nhật (THPT Phan Châu Trinh, Đà Nẵng), Chu Quang Trường (THPT Nguyễn Chí Thanh, TP.HCM), Nguyễn Hoàng Cường (THPT Hòn Gai, Quảng Ninh) và Lê Thanh Tân Nhật (THPT thị xã Quảng Trị, Quảng Trị).

Với việc giành được 240 điểm, Hoàng Cường trở thành nhà vô địch leo núi thứ hai trong lịch sử tỉnh Quảng Ninh. Ảnh: VNE

Với việc giành được 240 điểm, Hoàng Cường trở thành nhà vô địch leo núi thứ hai trong lịch sử tỉnh Quảng Ninh. "Em từng nghĩ mình là quán quân, nhưng không nghĩ sẽ theo cách này", Nguyễn Hoàng Cường (THPT Hòn Gai, Quảng Ninh) chia sẻ sau khi trở thành nhà vô địch của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18.

Trước khi trận chung kết diễn ra, Nguyễn Hoàng Cường được nhắc tới nhiều nhất vì là người đầu tiên trong lịch sử 18 năm Olympia trả lời đúng hết câu hỏi ở phần khởi động và đem về 120/120 điểm. Thế nhưng, ở trận chung kết năm, em khiến nhiều người thất vọng vì chỉ giành được 50 điểm ở phần thi này và là người khởi động kém nhất trong bốn thí sinh.

Hoàng Cường còn khiến hơn 5.000 cổ động viên có mặt ở quảng trường 30/10 của thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) và khán giả trong trường quay S14 Đài truyền hình Việt Nam lo lắng khi không giành được điểm nào ở vượt chướng ngại vật.

Ở phần thi tăng tốc, Cường như lột xác. Em trả lời đúng 3/4 câu với tốc độ nhanh và mang về thêm 100 điểm, qua đó vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi cùng hai bạn Quang Nhật và Quang Trường. Chính em cũng rất bất ngờ khi có thể giành tới 100 điểm ở phần thi Tăng tốc của cuộc thi khó như chung kết.

Tới phần về đích, Cường nhanh chóng bật hẳn lên khi nhấn chuông giành quyền trả lời câu hỏi về lớp bình dân học vụ từ gói câu hỏi của thí sinh thi Tân Nhật. “Sau khi giành được 30 điểm từ câu này, tinh thần em lên rất nhiều. Nhờ đó, em đã tận dụng tốt các cơ hội và hoàn thành trọn vẹn phần thi Về đích của mình”, Cường nói.

Giải nhì thuộc về Lê Thanh Tân Nhật, đồng giải Ba là Chu Quang Trường và Nguyễn Hữu Quang Nhật.

Hoàng Cường đến từ Quảng Ninh giành gói học bổng du học trị giá 35.000 USD. Ảnh: Q.Như

Với thành tích trên, Nguyễn Hoàng Cường sẽ được nhận học bổng toàn phần dành cho bậc đại học tại trường Đại học Kỹ thuật Swinburne Úc và giải thưởng tiền mặt 35 nghìn đô la Mỹ do ban tổ chức trao tặng. Tương tự, Lê Thanh Tân Nhật sẽ nhận học bổng bán phần của Swinburne. Đại học Kỹ thuật Swinburne là trường đại học tiêu chuẩn quốc tế tạo ra những ảnh hưởng lớn đến kinh tế và xã hội thông qua nhiều tiến bộ khoa học kỹ thuật và được công nhận là một trong những trường đại học danh tiếng nhất thế giới. Trong năm 2018, Swinburne được xếp hạng 45 trên toàn thế giới trong bảng xếp hạng Top 50 các trường Đại học trẻ theo xếp hạng của QS World University Rankings; đứng thứ 65 trong tổng số 250 Đại học trẻ trên thế giới theo xếp hạng của Times Higher Education. Swinburne có cơ sở khắp Melbourne và một cơ sở tại Sarawak, Malaysia, cũng như cung cấp dịch vụ học tập trực tuyến. Đại học Kỹ thuật Swinburne là nhà tài trợ cho cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia từ những ngày đầu tiên của chương trình 18 năm trước.

Đường lên đỉnh Olympia là chương trình tivi có tỷ lệ người xem cao nhất Việt Nam, với hơn 20 triệu người cùng theo dõi trực tiếp. Trong hơn 12 tháng, những học sinh giỏi nhất Việt Nam cạnh tranh với nhau trong nhiều lĩnh vực khác nhau bao gồm: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Văn, Sử, Địa, Thể thao - Nghệ thuật, Tiếng Anh và các lĩnh vực khác để giành quyền vào chung kết.

Cuộc thi năm 2018 đã được phát sóng trực tiếp tại Việt Nam vào chủ nhật ngày 2.9.2018.

T.Văn

 

bài viết liên quan
Loading...
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

#chống tham nhũng
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.