Nhạc sĩ Hàn Châu: “Bolero không sến hay thụt lùi”

 17:43 | Thứ tư, 15/11/2017  0
Đó là lời khẳng định của nhạc sĩ Hàn Châu nhân dịp ông tham gia làm giám khảo khách mời của chương trình Solo cùng Bolero 2017.

“Dòng nhạc bolero không có gì là thụt lùi, không có gì là sến hay khó nghe cả. Không có nốt nhạc nào gọi là sến! Bolero là dòng nhạc nằm trong trái tim của người Việt Nam. Cái gì đứng lại trong đường đi tới mới chính là thụt lùi. Và bolero đang đi tới”, nhạc sĩ Hàn Châu khẳng định khi có ý kiến cho rằng hát bolero có phải là thụt lùi, nhân dịp ra mắt Solo cùng Bolero mùa thứ 4. 

Nhạc sĩ Hàn Châu sẽ là giám khảo khách mời của Solo cùng Bolero mùa 4

Nhạc sĩ Hàn Châu cũng cho biết bolero có một thời gian ẩn náu im ắng và hiện đang bộc phát mạnh mẽ. Và cột mốc mà nhạc sĩ ghi nhận được sự bộc phát mạnh mẽ này chính là từ cuộc thi Solo cùng Bolero mùa đầu tiên của Đài Truyền hình Vĩnh Long và công ty Khang.

Năm nay, Đài Vĩnh Long và Khang tiếp tục tổ chức mùa 4 của chương trình này, và sẽ lên sóng từ 21g thứ hai hằng tuần trên THVL1, từ ngày 20.11.

Vòng sơ tuyển của chương trình đã được tổ chức từ tháng 7 tại 4 tỉnh thành trên cả nước là Hà Nội, Đà Nẵng,TP.HCM và Cần Thơ với gần 25.000 thí sinh tham gia. Ban tổ chức đã chọn được 24 thí sinh xuất sắc nhất để vào vòng bán kết.

NSƯT – đạo diễn Vũ Thành Vinh – “cha đẻ” của chương trình Solo cùng Bolero cũng đồng ý với ý kiến của nhạc sĩ Hàn Châu khi cho rằng Solo cùng Bolero đã vượt qua quy luật thông thường của một gameshow giải trí thường sẽ giảm nhiệt từ mùa thứ 3, nhưng chương trình đã đi đến mùa thứ 4 và vẫn cho thấy đây là chương trình uy tín nhất, lớn nhất về dòng nhạc bolero.

Theo ông, bản chất của bolero là tiếng lòng, mà những gì là tiếng lòng thì sẽ ở lại rất lâu. Ông cũng cho biết chất lượng chương trình năm nay được yêu cầu khắt khe hơn, các giám khảo tham gia chương trình sẽ góp ý cho thí sinh một cách thẳng thắn để thí sinh có thể học hỏi và rút kinh nghiệm.

Bên cạnh đó, chương trình cũng sẽ dàn dựng các tiết mục dự thi như những tiết mục chuyên nghiệp để sau khi bước ra sân khấu lớn, các thí sinh sẽ không bỡ ngỡ. Thêm một sự đổi mới nữa là năm nay, đảm nhận vai trò kết nối chương trình với khán giả là MC Phan Ngọc Phương Uyên - MC trẻ tuổi nhất từ trước tới nay của Solo cùng Bolero.

Thí sinh Quỳnh Trang tham gia chương trình

Chương trình gồm 13 tập. Quán quân của chương trình sẽ nhận được giải thưởng 200 triệu đồng tiền mặt, cùng nhiều giải thưởng cho các giải phụ. Giảm khảo xuyên suốt của chương trình là nữ ca sĩ Phi Nhung. Ngoài ra, mỗi đêm thi chương trình có thêm sự góp mặt của 2 giám khảo khách mời gồm những tên tuổi như: nhạc sĩ Hàn Châu, danh ca Giao Linh, danh ca Họa Mi, danh ca Nhật Hạ, danh ca Trường Vũ, ca sĩ Quang Linh, ca sĩ Phương Thanh, ca sĩ Đông Đào… Ca sĩ Đông Đào đồng thời cũng là huyến luyện viên thanh nhạc cho các thí sinh.

Phạm Vi

 

 

 

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.