Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn được đặt tên đường ở quận 9

 19:03 | Thứ năm, 01/01/2015  0

Đó là các nhạc sĩ Phạm Trọng Cầu, Trịnh Công Sơn; thi sĩ Nguyễn Đình Thi, Diệp Minh Tuyền, Xuân Quỳnh, Huy Cận; nghệ sĩ Thanh Nga, Út Trà Ôn.

Đồng thời, UBND TP cũng quyết định đặt tên của 23 Mẹ Việt Nam anh hùng cho 23 tuyến đường của Q.12.

31 tuyến đường vừa được UBND TP đặt tên trên là những đường đã hình thành từ nhiều năm, dân cư đông đúc nhưng chưa được cơ quan chức năng chính thức đặt tên.

Các chủ đầu tư của dự án hoặc UBND quận, huyện đặt tạm tên đường theo số (đường số 2, số 9A... ) hoặc các chữ cái đầu tiên của phường (ví dụ đường TMT 9A tại P.Trung Mỹ Tây, Q.12). 

Trịnh Công Sơn (1939 - 2001) là một trong những nhạc sĩ lớn nhất của Tân nhạc Việt Nam với nhiều tác phẩm rất phổ biến. Hiện chưa có thống kê về số tác phẩm để lại của ông (ước đoán con số không dưới 600 ca khúc), song phần lớn là tình ca. Nhạc của Trịnh Công Sơn được nhiều ca sĩ thể hiện, song thành công hơn cả là Khánh Ly. Ngoài ra, ông còn được xem là một nhà thơ, một họa sĩ không chuyên.

Ông sinh tại cao nguyên Lạc Giao xã Lạc Giao - nay là phường Thống Nhất, Ban Mê Thuột, tỉnh Đăk Lăk - nhưng lúc nhỏ sống ở làng Minh Hương, tổng Vĩnh Tri, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế và theo học các trường Lyceè Francais và Provindence ở đây. Sau khi vào Sài Gòn ông theo học triết học trường Tây Lyceé Jean Jacques Rousseau Sài Gòn và tốt nghiệp tú tài tại đây.

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn mất tại TP HCM vì bệnh tiểu đường ngày 1.4.2001. Hàng nghìn người đã đến viếng và ông được an táng tại Nghĩa trang Gò Dưa, Bình Dương (theo Vnexpress)

D.N.Hà

 

Theo: Tuổi Trẻ

bài viết liên quan
TAGS
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.