TP.HCM:

Nhiều trường bắt đầu công bố điểm sàn xét tuyển đại học năm 2018

 17:45 | Thứ hai, 16/07/2018  0
Hôm nay, nhiều trường ĐH tại TP.HCM bắt đầu công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển đại học chính quy năm 2018.

Trường Đại học Hoa Sen (mã trường DTH) vừa công bố điểm nhận hồ sơ xét tuyển bằng kết quả thi Trung học phổ thông (THPT) quốc gia năm 2018 (phương thức 1).

Theo đó, ngưỡng điểm tối thiểu nhận hồ sơ đối với các ngành, nhóm ngành bậc Đại học của trường Đại học Hoa Sen là từ 14.00 đến 15.50 điểm. Trong đó, mức điểm tối thiểu nhận hồ sơ xét tuyển là tổng điểm các môn thi của tổ hợp môn xét tuyển đối với học sinh THPT ở khu vực 3 và không có môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1,0 điểm trở xuống.

Mức chênh lệch điểm nhận hồ sơ xét tuyển giữa các nhóm đối tượng và khu vực tuyển sinh áp dụng theo khung điểm ưu tiên được quy định tại Điều 7 của Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy là:

Cụ thể, điểm từng ngành học ĐH Hoa Sen như sau:

Đại học Hoa Sen cũng đang tiếp tục xét tuyển đợt 3 theo phương thức 2 và 3. Cụ thể, từ ngày 15.7.2018 đến 17g00 ngày 21.7.2018, ĐH Hoa Sen nhận hồ sơ xét tuyển trên kết quả học tập (học bạ) THPT và các điều kiện theo yêu cầu của trường, đồng thời tiếp tục nhận hồ sơ dự tuyển học bổng năm 2018. Có thể xem thêm thông tin xét tuyển đợt 3 theo phương thức 2 và 3 của trường Đại học Hoa Sen tại đây.

Phụ huynh và học sinh tìm hiểu ngành học tại ĐH Hoa Sen. Ảnh: CTV

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM điểm sàn tuyển sinh từ 15 – 20 điểm (tùy từng ngành). Trong đó, ngành Công nghiệp ôtô hệ đại trà lấy điểm sàn xét tuyển cao nhất là 20 điểm. Năm nay trường tuyển trên 4.500 chỉ tiêu vào đại học chính quy.

Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM đã công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển vào trường là từ 15,5 đến 20,5 điểm theo ngành. Theo đó, ngành có điểm nhận hồ sơ cao nhất là luật kinh tế, kế đến là Công nghệ kỹ thuật ô tô với 20 điểm.

Tại phân hiệu Quảng Ngãi, ngưỡng chất lượng đầu vào là 15 điểm cho tất cả các ngành đối với phương thức xét tuyển bằng kết quả thi THPT quốc gia năm 2018 và 18 điểm cho tất cả các ngành đối với phương thức xét tuyển học bạ THPT.

Đại học Khoa học Tự nhiên -  Đại học Quốc gia TPHCM công bố mức điểm đảm bảo chất lượng dự kiến là 15-18 điểm (tùy từng ngành). Điểm xét tuyển là tổng điểm 3 bài thi/môn thi của tổ hợp môn xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia 2018, không nhân hệ số, cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực (nếu có).

Đại học Kinh tế TP.HCM cũng đã thông báo mức điểm tối thiểu tham gia xét tuyển đại học chính quy năm 2018 từ 16 - 18 điểm (tuỳ ngành). Cụ thể, điều kiện để Trường ĐH Kinh tế TP HCM xét tuyển là thí sinh đạt đủ điều kiện tham gia xét tuyển quy định tại điều 6 của quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy và đã đăng ký sử dụng kết quả thi THPT quốc gia năm 2018 để xét tuyển ĐH, không có môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển bị điểm.

Bên cạnh đó, thí sinh phải có tổng điểm các môn (chưa nhân hệ số) theo tổ hợp môn xét tuyển tối thiểu đạt mức quy định sau:

Mức điểm chấp nhận hồ sơ trên là mức điểm dành cho thí sinh THPT, khu vực 3, không nhân hệ số, cho các tổ hợp xét tuyển gồm 3 môn thi/bài thi tương ứng từng ngành/chuyên ngành.

Mức điểm chênh lệch giữa hai nhóm đối tượng kế tiếp là 1,0 (một) điểm, giữa hai khu vực kế tiếp nhau là 0,25 (không phẩy hai mươi lăm) điểm đối với thang điểm 10.

Đại học Nguyễn Tất Thành cũng vừa công bố năm nay nhận hồ sơ xét tuyển từ 15 điểm. Cụ thể, .ăm 2018, trường tiếp tục áp dụng 2 phương thức xét tuyển đối với trình độ Đại học chính quy với tổng chỉ tiêu xét tuyển là 5.700. Trong đó, 70% chỉ tiểu tuyển sinh cho phương thức xét theo điểm THPT quốc gia và 30% chỉ tiêu cho phương thức xét học bạ. Để nộp hồ sơ vào Trường ĐH Nguyễn Tất Thànhthí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia phải được công nhận tốt nghiệp THPT và đáp ứng đầy đủ về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Tuy nhiên, thí sinh vẫn còn một cơ hội để thay đổi lại nguyện vọng đăng ký xét tuyển, có thể chọn lại ngành học, trường học cho sát với điểm thi của mình hơn. Thời gian thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển từ ngày 19 đến ngày 26.7 và có thể thay đổi nguyện vọng bằng hình thức trực tuyến thông qua trang web hoặc bằng phiếu đăng ký xét tuyển.

Ngoài hình thức xét tuyển theo điểm thi THPT Quốc gia, thí sinh cũng có thể sử dụng học bạ năm lớp 12 để chủ động xét tuyển vào ngành học mà bạn yêu thích ngay thời điểm này. Hiện tại, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành nhận hồ sơ xét tuyển đến hết ngày 31.7.

Đại học Luật TP.HCM cũng đã công bố mức điểm đạt yêu cầu xét tuyển sơ bộ. Kết quả, có 4.419 thí sinh sẽ bước vào kỳ thi năng lực do trường tổ chức.

Theo đó, ở giai đoạn 1, Trường ĐH Luật TP.HCM thực hiện sơ tuyển căn cứ vào điểm thi trung học phổ thông quốc gia năm 2018 của thí sinh (chiếm tỷ trọng 60% điểm trúng tuyển) và điểm học bạ của thí sinh trong 3 năm học trung học phổ thông (chiếm tỷ trọng 10% điểm trúng tuyển).

Điểm xét tuyển (đã bao gồm điểm ưu tiên theo khu vực và đối tượng) của các Tổ hợp là khác nhau đối với từng ngành mà thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

T.Văn

bài viết liên quan
Loading...
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.