Phim từ tủ sách 'Hạt giống tâm hồn' lên sóng truyền hình

 11:26 | Thứ năm, 02/04/2020  0
Giữa Đại dịch Covid-19, thông điệp từ những câu chuyện của tình yêu thương, chia sẻ tình người, nghị lực vươn lên, hành động hy sinh cao cả vì con người, vì cộng đồng… trong tủ sách "Hạt giống tâm hồn" chuyển thể thành phim càng trở nên có ý nghĩa và giá trị...

Sau hơn hai năm hợp tác, công ty sách First News - Trí Việt, nơi khai sinh tủ sách Hạt giống tâm hồn ăn khách, đã đồng hành cùng công ty TNHH Tamstudio của nhạc sĩ Phạm Hữu Tâm thực hiện dự án chuyển thể tủ sách này thành loạt phim ngắn giàu tính nhân văn, xúc động tình người. Tập đầu tiên của bộ phim Hạt giống tâm hồn đã phát sóng vào chiều 1.4, đúng ngày đầu tiên cách ly toàn xã hội vì đại dịch Covid19.

Giai đoạn 1 của dự án gồm 30 phim ngắn do NSƯT Nhâm Minh Hiền đạo diễn, mỗi phim có độ dài từ 18 đến 25 phút dựa trên những câu chuyện có trong cuốn sách Hạt giống tâm hồn để lan tỏa giá trị sống đẹp, về tình yêu thương, tình cảm gia đình…

Mỗi phim ngắn truyền tải đến người xem những thông điệp, ý nghĩa tốt đẹp trong từng khía cạnh tâm tư của mỗi con người: Sự trong sáng trong tình yêu, sự hiếu thảo của con cái và sự hy sinh không tính toán của cha mẹ, sự nồng ấm chân thành của tình bạn, những nghĩa cử nhân ái, những tâm hồn cao thượng, những ý chí vượt khó, vượt khổ và những bài học đầy tình người (như: Phép mầu giá bao nhiêu, Kho tàng trong túi giấy,  Vị ngọt tình yêu, Câu chuyện ven đường, Bán cho con 1 giờ của ba, Ô cửa sổ bệnh viện, Mảnh ghép yêu thương, Món quà mẹ và con gái, Người yêu quý nhất, Quà tặng dành cho trái tim tan vỡ, Vết sẹo…).

Đặc biệt, trong mỗi phim ngắn, nhạc sĩ Phạm Hữu Tâm đều sáng tác một bài hát riêng để nêu bật chủ đề tư tưởng và đúc kết ý nghĩa nhân văn cho từng câu chuyện phim. Đây cũng chính là điểm nhấn của phim…

Được biết, giai đoạn 2 với 60 tập phim do Nguyễn Minh Cao làm đạo diễn cũng đã hoàn thành xong khâu chọn diễn viên và sẽ bấm máy trong thời gian tới.

Bộ sách và các xuất bản phẩm mang tên Hạt giống tâm hồn trong tủ sách cùng tên của First News - Trí Việt lần đầu ra mắt bạn đọc Việt Nam từ 18 năm về trước (2002) đã trở thành tủ sách gối đầu giường của nhiều thế hệ bạn đọc trẻ. Những cuốn sách trở thành một biểu tượng tư duy tích cực và tinh thần sống vì người khác, nâng cao ý chí nghị lực con người, được bạn đọc cả nước, nhất là sinh viên học sinh khắp các tỉnh thành yêu thích. Dự án chuyển thể những câu chuyện Hạt giống tâm hồn thành phim đã được sự tham gia nhiệt tình, tâm huyết của ekip đạo diễn, biên kịch, và hàng trăm diễn viên vượt qua nhiều khó khăn thử thách để ra mắt trên sóng truyền hình TP.HCM HTV hôm nay.

Tủ sách khi được chuyển thể thành chuỗi phim ngắn mang tên Hạt giống tâm hồn - Chuyện đời. Phim đang được phát sóng từ ngày 1.4 vào lúc 16h15 từ thứ 2 đến thứ 4 hàng tuần trên kênh HTV7 và phát lại trên kênh Youtube Chuyện Đời – Chuyện Mình. Tập 1 của chuỗi phim có tên “Cà phê muối - Câu chuyện tình yêu từ một lời nói dối!” đã được phát sóng hôm qua. Phim dự kiến kéo dài 200 tập.

T.Văn

bài viết liên quan
Loading...
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.