Phó Chủ tịch UBND TP.HCM: Phân tích 3 ngày qua, tình hình ca tử vong có dấu hiệu đáng lo!

 17:28 | Thứ năm, 11/11/2021  0
Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho biết phân tích trong ba ngày qua, tình hình ca tử vong có những dấu hiệu đáng lo ngại. Đó là bắt đầu xuất hiện số trường hợp người dân đã tiêm 2 mũi vắc-xin nhưng vẫn tử vong.

Ngày 11.11, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cùng tổ đại biểu HĐND thành phố đã tiếp xúc cử tri quận 3.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM chia sẻ có lẽ chưa bao giờ TP.HCM trải qua giai đoạn khó khăn như 5 tháng vừa qua. Lần đầu tiên, kinh tế TP.HCM tăng trưởng âm bởi ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh của COVID-19.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức tiếp xúc cử tri quận 3 sáng 11.11.

Hiện nay, TP.HCM vừa thực hiện phòng, chống dịch bệnh vừa phục hồi kinh tế. Những ngày gần đây, số ca nhiễm ở TP.HCM tăng. Do đó, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đề nghị người dân phải luôn luôn nêu cao tinh thần cảnh giác. Dù thành phố có lợi thế lớn về độ phủ vắc-xin khi hầu hết người dân trên 12 tuổi đã tiêm mũi 1 và trên 90% người dân trên 18 tuổi tiêm đủ mũi 2.

Ông Dương Anh Đức cho rằng hiện nay có bộ phận người dân chủ quan vì nghĩ là đã tiêm đủ vắc-xin.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, phân tích trong 3 ngày qua, tình hình ca tử vong có những dấu hiệu đáng lo ngại. Đó là bắt đầu xuất hiện số trường hợp người dân đã tiêm 2 mũi nhưng vẫn tử vong. Những trường hợp này đều người trên 65 tuổi và có bệnh nền. Có số trường hợp ở nhà tự chăm sóc đến khi quá nặng mới chuyển viện. Cũng có trường hợp nhập viện sớm nhưng vẫn không qua khỏi.

Ông Dương Anh Đức đề nghị người dân tuân thủ 5K, nhắc nhở người thân, người xung quanh có ý thức giữ gìn sức khỏe cho chính bản thân và cộng đồng.

Trước đó, cử tri quận 3 phản ánh hiện nay có một bộ phận người dân lơ là trong thực hiện 5K. Trong khi đó, dịch bùng phát trở lại ở một số địa phương, như Hóc Môn đã trở thành điểm "nóng" của dịch; Nhà Bè, Cần Giờ tăng cấp độ dịch.

Phan Anh - Ảnh: Nguyễn Phan

Nguồn Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.