Hành trình xanh thịnh vượng tại khu Đông Sài Gòn:

Phúc Khang hợp tác với tiêu chuẩn an toàn thế giới UL phát triển căn hộ xanh

 19:30 | Thứ ba, 18/09/2018  0
Ngày 18.9, Phúc Khang (Phuc Khang Corporation) đã chính thức công bố chiến lược phát triển sản phẩm mới tại khu Đông Sài Gòn với thông điệp “Hành trình xanh thịnh vượng”. Sự kiện này cũng ghi dấu lần đầu tiên Phúc Khang hợp tác với Underwriters Laboratories (UL) - đơn vị hàng đầu thế giới của Mỹ về tiêu chuẩn an toàn, có danh tiếng đã hơn 120 năm.

Bà Lưu Thị Thanh Mẫu, Tổng Giám đốc Phuc Khang Corporation (thứ ba, từ trái) và ông Nat Wongsuryat, Giám đốc quản lý vùng châu Á - Thái Bình Dương của UL (thứ năm, từ trái) ký hợp tác chiến lược, cùng các đối tác khác tham gia dự án Rome Diamond Lotus.

 

UL là một bên thứ ba, hoạt động đánh giá được tiến hành không vì lợi ích của tổ chức, cũng không vì lợi ích tài chính đối với sản phẩm. Do đó, người tiêu dùng có thể tin tưởng con dấu do UL phê duyệt là hoàn toàn khách quan, không chịu bất kỳ tác động nào từ phía nhà sản xuất, và là danh mục thật sự uy tín. Những khách hàng và công trình hàng đầu của UL: Boeing, Sony, Walmark, Microshof, Đại học Yale, Đại học Harvard…

Ngày nay, UL tập trung vào các lĩnh vực khoa học mũi nhọn với sứ mệnh bảo vệ an toàn cho cuộc sống và môi trường bền vững liên quan đến năng lượng, thông tin, công nghệ nano, sức khỏe và điều kiện sống, cả trao đổi thương mại trong chuỗi cung ứng toàn cầu. 

Công trình xanh đầu tiên ở khu Đông Sài Gòn của Phúc Khang hợp tác với UL và nhiều đối tác lừng danh khác: Coteccons, DP Architects, Mai-Archi, Green Viet, Landmark… có tên gọi Rome Diamond Lotus, lấy cảm hứng từ dấu ấn kiến trúc Thành Rome - La Mã cổ đại ở Châu Âu, mang hình thái kiến trúc Heritage (di sản kiến trúc Châu Âu), hoà quyện cùng kiến trúc bản địa Đông Dương tại Sài Gòn đầu thế kỷ 20.

Theo công bố của Phúc Khang, khi áp dụng quy chuẩn, tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy của UL vào công trình chung cư sẽ khiến tăng chi phí khoảng 5%, tuy nhiên vì an toàn của cư dân nên Phúc Khang quyết định áp dụng quy chuẩn, tiêu chuẩn này. Theo đó, UL sẽ tham gia ngay từ đầu vào dự án Rome Diamond Lotus, từ khâu tư vấn thiết kế, vận hành, cấp giấy chứng nhận cho các tòa nhà chung cư của Phúc khang về phòng cháy chữa cháy theo tiêu chuẩn quốc tế.

Để đảm bảo các sản phẩm được phê duyệt luôn đạt chuẩn an toàn, UL liên tục thử nghiệm các sản phẩm đó sau khi đã liệt kê chúng vào danh mục an toàn. Theo thời gian, các nhà sản xuất có sản phẩm liệt kê trong danh mục sẽ được UL tiến hành kiểm tra và đánh giá lại mà không thông báo trước. Nếu một sản phẩm nào đó không duy trì được các tiêu chuẩn an toàn của UL, sẽ bị loại ra khỏi danh mục.  

Theo ông Nat Wongsuryat, Giám đốc quản lý vùng châu Á - Thái Bình Dương của UL, một môi trường sống an toàn đòi hỏi nhiều hơn là việc đặt ra các luật lệ, “Đó là lý do tại sao chương trình thẩm duyệt an toàn tòa nhà của UL có thể làm gia tăng giá trị đặc biệt cho dự án của Phúc Khang và cộng đồng Việt Nam. Trong hơn 120 năm qua biểu tượng UL đã đứng vững như biểu tượng của niềm tin và an toàn trên toàn cầu. Chúng tôi đến đây là để tạo ra một môi trường sống và làm việc an toàn hơn tại Việt Nam”, ông Nat Wongsuryat nói.

Rome Diamond Lotus kết hợp hài hòa phong cách cổ điển sang trọng trong từng không gian nội thất căn hộ, qua hình thái kiến trúc Heritage và những tiện ích độc đáo như một resort xanh mát

 

Rome Diamond Lotus toạ lạc tại vị trí đắc địa của quận 2, ngay giao điểm giữa đại lộ Mai Chí Thọ và Đồng Văn Cống, đối diện Trạm Metro số 2, từ đây dễ dàng di chuyển vào trung tâm thành phố, đi các tỉnh miền Đông – Tây Nam Bộ... Theo đơn vị Tư vấn Quốc tế CBRE, địa ốc xung quanh tuyến metro sẽ tăng đột biến so với khu vực khác khi tuyến metro TP.HCM đi vào hoạt động. Lợi thế về vị trí cùng định hướng chiến lược phát triển sản phẩm mới giúp nơi đây không chỉ là kênh đầu tư thanh khoản đảm bảo mà còn trở thành biểu tượng kiến trúc đặc biệt, một nơi giá trị sống và phong cách cá nhân của mỗi chủ nhân được tôn vinh.    

Một lần nữa xác quyết: tiên phong kiến tạo công trình xanh là lựa chọn hàng đầu và là lẽ sống của Phúc Khang, Bà Lưu Thị Thanh Mẫu, Tổng Giám đốc Phuc Khang Corporation cho biết, Rome Diamond Lotus sẽ trở thành dự án tiên phong về tiêu chuẩn an toàn tiên tiến trên thế giới, nâng cao chất lượng công trình, tôn trọng môi trường cảnh quan, gia tăng tiện ích để chất lượng sống của cư dân đạt các chuẩn mực cao nhất, đặc biệt góp phần vào kiến tạo những công trình tiêu biểu của TP.HCM.

“Sống xanh đang trở thành kim chỉ nam của nền kinh tế toàn cầu. Sau những lần tiếp cận trực tiếp công trình xanh ở các nước tiên tiến, chúng tôi luôn có khát vọng đưa những giá trị đó về Việt Nam. Rome Diamond Lotus sẽ mang lại những trải nghiệm cuộc sống xanh hiện đại, năng động trên nên tảng là những vẻ đẹp kiến trúc vĩnh cửu từ những di sản văn hóa thế giới…”, bà Mẫu nhấn mạnh. 

Nhận định trong lễ ký kết hợp tác chiến lược của Phúc Khang với các đối tác, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM cho biết, phát triển bất động sản xanh là xu thế tất yếu của thời đại, là lựa chọn duy nhất đúng của thị trường bất động sản Việt Nam và của TP.HCM – một trong những nơi sẽ chịu tác động nhiều nhất của biến đổi khí hậu.   

Theo ông Châu, phát triển bất động sản xanh của Phúc Khang không những là con đường kinh doanh đầy tiềm năng mà còn là lựa chọn dấn thân vì sự phát triển đô thị ở Việt Nam, bởi cùng một sản phẩm, nếu phát triển theo tiêu chuẩn LEED của Mỹ, chi phí đầu tư tăng 5%-10% nhưng các công trình xanh của Phúc Khang đạt chuẩn LEED vẫn bán với giá tương đương sản phẩm thông thường, nhằm tạo điều kiện cho đông đảo người dân được sở hữu những căn hộ xanh cao cấp đó.  

“Chúng tôi đánh giá cao Phúc Khang đã tiến lên một cách kiên định trên hành trình phát triển bất động sản xanh. Phải có uy tín thương hiệu và năng lực tài chính vững mạnh thì Phúc Khang mới tự tin đưa ra dự án tại thời điểm này, bởi sự sụt giảm về nguồn cung của thị trường bất động sản trong 8 tháng đầu năm 2018 rất lớn. Hành trình xanh của Phúc Khang ở khu Đông là hoàn toàn chính xác, có lợi cho thị trường bất động sản, nhất là khi khu Đông đã được lãnh đạo thành phố quyết định xây dựng thành đô thị sáng tạo…”,  ông Châu cho biết. 

Bài: Tự An - Ảnh: BTC

bài viết liên quan
Loading...
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

#Pháo Đài Láng
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.