Quốc hội tổ chức giám sát tối cao về thị trường bất động sản, nhà ở xã hội

 06:32 | Thứ sáu, 09/06/2023  0
Việc thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về một số dự án quan trọng quốc gia và quản lý thị trường bất động sản cùng phát triển nhà ở xã hội sẽ được Quốc hội giám sát tối cao.

Các đại biểu Quốc hội bấm nút biểu quyết Nghị quyết về Chương trình giám sát của Quốc hội năm 2024.


Với tỷ lệ 91,3% đại biểu tán thành (451/459 đại biểu bỏ phiếu tán thành), Quốc hội đã thông qua Nghị quyết chương trình giám sát của Quốc hội năm 2024, trong đó quyết định sẽ giám sát tối cao 2 chuyên đề.

Chuyên đề 1: Việc thực hiện Nghị quyết số 43 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội và các nghị quyết của Quốc hội về một số dự án quan trọng quốc gia đến hết năm 2023 và thời kỳ trước, sau có liên quan.

Cụ thể là Dự án Sân bay Long Thành; dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020 và 2021 - 2025; dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội; dự án đường Vành đai 3 Thành phố Hồ Chí Minh; dự án đường bộ cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột giai đoạn 1; dự án đường bộ cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu giai đoạn 1; dự án đường bộ cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng giai đoạn 1.

Chuyên đề 2: Việc thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý thị trường bất động sản và phát triển nhà ở xã hội từ năm 2015 đến hết năm 2023 và thời kỳ trước, sau có liên quan.

Đồng thời, giao Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức giám sát 2 chuyên đề:

Chuyên đề 1: Việc thực hiện chính sách, pháp luật về đơn vị sự nghiệp công lập từ khi ban hành Nghị quyết số 19-NQ/TW ngày 25.10.2017 đến hết năm 2023 và thời kỳ trước, sau có liên quan.

Chuyên đề 2: Việc thực hiện chính sách, pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông từ năm 2009 đến hết năm 2023 và thời kỳ trước, sau có liên quan.

Trước khi biểu quyết thông qua Chương trình giám sát của Quốc hội năm 2024, Ủy viên Ủy ban TVQH, Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường đã trình bày Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Nghị quyết về Chương trình giám sát của Quốc hội năm 2024. Theo đó, qua phiên thảo luận tại hội trường ngày 27.5 hầu hết các vị đại biểu Quốc hội đều tán thành với nội dung Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về Chương trình giám sát của Quốc hội năm 2024.

Đồng thời, đại biểu thống nhất nhận định, thời gian qua, công tác giám sát của Quốc hội, Ủy ban TVQH, các cơ quan của Quốc hội, các Đoàn đại biểu Quốc hội và các vị đại biểu Quốc hội đã có nhiều đổi mới theo hướng thực chất, hiệu quả, tránh hình thức, lãng phí và giảm tối đa ảnh hưởng đến các hoạt động bình thường của địa phương, cơ sở, doanh nghiệp và các cơ quan, đơn vị liên quan.

Qua đó, đạt được nhiều kết quả tích cực, đặc biệt đã góp phần giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong công tác ban hành và tổ chức thực hiện chính sách pháp luật, nhận được sự quan tâm, theo dõi, ủng hộ của đông đảo cử tri và Nhân dân.

Kỳ Thư

Nguồn vietnamfinance.vn
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.