Ra mắt 'Gia sư áo xanh' - đội hình tình nguyện dạy kèm miễn phí cho học sinh

 15:53 | Chủ nhật, 28/02/2021  0
Ra mắt vào sáng nay (28.2), “Gia sư áo xanh” là hoạt động tình nguyện tổ chức nhằm hỗ trợ, giúp đỡ những học sinh là con em gia đình có hoàn cảnh khó khăn hoặc con em công nhân có học lực trung bình, có tinh thần vượt khó, phụ đạo kiến thức thường xuyên trong năm học.

Trong chương trình, sinh viên tình nguyện sẽ được giới thiệu đến gia đình, các khu lưu trú công nhân để tổ chức các lớp gia sư trong suốt năm học, chương trình tăng cường hỗ trợ các đợt cao điểm như hè, cuối học kỳ.

Chương trình tuyển chọn sinh viên có đủ điều kiện tham gia lực lượng gia sư. Tiêu chí cụ thể: sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP.HCM có học lực từ loại khá trở lên (>7.0), hạnh kiểm tốt.

Trước khi triển khai rộng rãi chương trình, Ban tổ chức đã tiến hành khảo sát nhu cầu gia sư của các gia đình thanh niên công nhân thông qua các khu lưu trú và gia đình khó khăn khác thông qua khảo sát trực tuyến (gia đình tự đăng ký hoặc người khác đăng ký hộ). Hiện nay, Ban Tổ chức đang tiếp nhận đăng ký của các khu lưu trú, khu nhà trọ công nhân và các gia đình khó khăn có con em đang học cấp 1, 2, 3.

Đội hình tình nguyện 'Gia sư áo xanh' sẽ dạy kèm miễn phí cho học sinh.

Đại diện Ban tổ chức "Gia sư áo xanh" cho biết, trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến còn phức tạp, năm 2021 chương trình sẽ tập trung đầu tư chất lượng cho gia sư đứng lớp: gia sư được tập huấn nghiệp vụ sư phạm cơ bản, kỹ năng giao tiếp và trình bày vấn đề, phương pháp tiếp cận và tư vấn hướng nghiệp cho học sinh; đồng thời nắm vững thông tin, kiến thức và biện pháp phòng chống dịch COVID-19, đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình học sinh.

Bên cạnh đó sẽ đa dạng hình thức dạy học. Đối với các lớp học trực tiếp, thành lập đội nhóm học tập 1 – 2 gia sư với 2-3 học sinh, hạn chế số lượng học sinh phù hợp với tình hình dịch COVID-19, bố trí thêm thời lượng trao đổi bài vở trực tuyến thông qua thiết bị liên lạc của phụ huynh nhằm nhắc nhở, đôn đốc bài vở, hỗ trợ kiến thức liên tục trong tuần cho học sinh bám sát chương trình học.

Phối hợp với các đơn vị Nhà thiếu nhi quận/huyện để mở các lớp kỹ năng, năng khiếu miễn phí. Trong đó lớp kỹ năng (phòng vệ, thoát hiểm, ứng xử văn minh, sử dụng mạng xã hội,…), năng khiếu (vẽ, nhạc, thể dục nhịp điệu, rèn chữ,…), miễn học phí cho học sinh khó khăn.

Các khu lưu trú công nhân, nhà trọ công nhân đăng ký mở lớp tại các cơ sở của Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên công nhân Thành phố, điện thoại: 0356.877.348 (Hồng Lê). Các gia đình khó khăn đăng ký gia sư miễn phí tại Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố, điện thoại: 028.38274705.

Sinh viên đăng ký tham gia đội hình "Gia sư áo xanh" tại website www.sac.vn hoặc fanpage facebook: www.facebook.com/hotrohssv.

Tr.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.