Sen Group trao tặng bệnh viện 300.000 khẩu trang y tế phòng chống dịch COVID-19

 18:03 | Thứ ba, 07/04/2020  0
Sáng 6.4, đại diện công ty cổ phần tập đoàn Sen Group đã trao 12.600 khẩu trang y tế (KTYT) đến Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM. Đây là một phần trong 50 ngàn KTYT mà doanh nghiệp bất động sản này ủng hộ theo đề nghị của cơ sở y tế này. Dự kiến trong tuần này, phần còn lại sẽ được chuyển đến bệnh viện.

Nói lời cảm ơn doanh nghiệp, ông Trần Văn Hùng - Trưởng phòng Công tác xã hội bệnh viện Đại học Y Dược - cho biết thêm nhu cầu hằng ngày của bệnh viện dao động trong khoảng 10.000 đến 12.000 khẩu trang, chưa kể các trang thiết bị phục vụ chống dịch khác. Nhu cầu khẩu trang y tế từ tuyến đầu ngày càng căng thẳng, nhất là trong điều kiện đại dịch COVID-19 chưa biết khi nào kết thúc.

Trong đợt đầu, Sen Group trao 12.600 khẩu trang trong số 50 ngàn khẩu trang đến Bệnh viện đại học Y dược TP.HCM.

Hưởng ứng lời kêu gọi từ lãnh đạo Bộ Y tế: nhường KTYT cho y bác sĩ, ban lãnh đạo Sen Group quyết định dành 1 tỉ đồng sản xuất khẩu trang y tế, trích ra từ một phần lợi nhuận của doanh nghiệp và những khoản đóng góp tự thân của thành viên công ty.

Đối tác là một doanh nghiệp có kinh nghiệm xuất khẩu hàng may qua thị trường Nhật. Trong suốt quá trình sản xuất, các cá nhân tham gia phải sát khuẩn, đeo bao tay, mang khẩu trang. Sản phẩm được khử trùng bằng nhiệt trước khi đóng gói.

Khẩu trang gồm bốn lớp, sử dụng một lần, đã được Sen Group đưa mẫu qua Vinacontrol kiểm định chất lượng.

Không chỉ góp của, 20 tình nguyện viên là thành viên Ban Giám đốc, lãnh đạo nhiều phòng ban trực tiếp tham gia vào một số công đoạn trong quá trình sản xuất, chẳng hạn như cắt vải, kiểm tra, đóng gói và chuyển giao đến những bệnh viện có nhu cầu.

Trước đó, ngày 1.4, Sen Group cũng đã trao tặng 4.300 KTYT đến Trung tâm Y tế quận Tân Phú. Dự kiến, Sen Group sẽ chuyển đến Bệnh viện tỉnh Kiên Giang (10 ngàn cái), Bệnh viện huyện Thanh Chương (6 ngàn cái), Bệnh viện tỉnh Nghệ An (10 ngàn cái) và những bệnh viện đã xác nhận nhu cầu với Sen Group bằng văn bản.

Thượng Tùng

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.