SmartPay đạt chứng nhận bảo mật thông tin quốc tế cấp độ cao nhất

 18:30 | Thứ hai, 04/10/2021  0
Song song với ưu tiên bảo mật thông tin cho người dùng, trong quý IV.2021, SmartPay tiếp tục hướng tới mục tiêu tiên phong trong việc số hóa cho 1,2 triệu tiểu thương Việt, góp phần phục hồi kinh tế trong thời gian sớm nhất.

Hôm nay (4.10), ví điện tử SmartPay do Công ty TNHH TMDV Mạng Lưới Thông Minh (SmartNet) phát triển chính thức nhận được Chứng nhận Bảo mật quốc tế PCI DSS (Payment Card Industry Data Security Standard) cấp độ 1 (cấp độ cao nhất).

PCI DSS (Payment Card Industry Data Security Standard) là tiêu chuẩn về an ninh, bảo mật bắt buộc trong lĩnh vực phát hành và chấp nhận thẻ thanh toán có giá trị toàn cầu với hơn 200 yêu cầu về các chuẩn mực, được thiết lập bởi Hội đồng Tiêu chuẩn bảo mật thẻ thanh toán (Payment Card Industry Security Standards Council). Trong đó, cấp độ 1 của PCI DSS là cấp độ cao nhất thường chỉ dành cho các Ngân hàng và đơn vị phát hành thẻ quốc tế hoặc những nhà cung cấp sở hữu trên 6 triệu giao dịch/năm.

Sau quá trình kiểm tra và đánh giá vô cùng khắt khe, CrossBow Labs đã chính thức cấp chứng nhận PCI DSS phiên bản mới nhất (3.2.1) cho SmartPay tại 5 hạng mục: Internet/e-commerce (Mạng/Thương mại điện tử), Payment Gateway/Switch (Cổng thanh toán/chuyển đổi thanh toán), E-wallet (Ví điện tử), Merchant Services (Dịch vụ nhà bán hàng) và Loyalty Programs (Chương trình khách hàng thân thiết).

Với chứng nhận Bảo mật quốc tế PCI DSS cấp độ cao nhất khách hàng sử dụng ví điện tử SmartPay có thể tin tưởng vào tính bảo mật của hệ thống.

Ông Marek Eugene Forysiak - Chủ tịch SmartNet, chia sẻ: “Đạt được chứng chỉ PCI DSS cấp độ 1 đánh dấu cột mốc quan trọng trong nỗ lực cam kết đem tới dịch vụ thanh toán an toàn và chuyên nghiệp của SmartPay. Chúng tôi luôn duy trì tính bảo mật tuyệt đối theo tiêu chuẩn quốc tế cho các giao dịch và thông tin cá nhân của khách hàng, nhờ vậy mà người dùng có thể hoàn toàn yên tâm định danh, giao dịch, thanh toán không tiếp xúc... trên ứng dụng SmartPay nhất là trong bối cảnh Việt Nam vừa vượt qua đợt bùng phát COVID-19 lần thứ 4. ”

Song song với ưu tiên bảo mật thông tin cho người dùng, trong quý IV.2021, SmartPay tiếp tục hướng tới mục tiêu tiên phong trong việc số hóa cho 1,2 triệu tiểu thương Việt, góp phần phục hồi kinh tế trong thời gian sớm nhất. Để làm được điều này, SmartPay không ngừng hoàn thiện hệ sinh thái dành cho nhà bán hàng bao gồm: thanh toán không tiền mặt, kênh bán hàng online và sản phẩm hỗ trợ tài chính. Đáng chú ý nhất, tháng 9 vừa qua, SmartPay đã ra mắt tính năng Chạm - thanh toán - công nghệ đột phá cho phép nhà bán hàng sử dụng điện thoại thông minh như một thiết bị POS để nhận thanh toán không tiếp xúc nhanh chóng, tiện lợi từ điện thoại di động của khách hàng. Đây hứa hẹn sẽ là xu hướng thanh toán bùng nổ trong thời gian sắp tới.

Cũng theo đại diện SmartNet, với chứng nhận Bảo mật quốc tế PCI DSS cấp độ cao nhất, đối tác và khách hàng sử dụng ví điện tử SmartPay có thể hoàn toàn tin tưởng vào tính bảo mật của hệ thống. Đây cũng là nền tảng then chốt để SmartPay tiếp tục mở rộng hợp tác với các đối tác chiến lược trong và ngoài nước.

Tr.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

#delilah
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.