sự kiện

Người Đô Thị trò chuyện

Thứ bảy
23/09

Đạo diễn Phạm Thiên Ân: Với điện ảnh, tôi như có “ơn gọi”

"Tôi không được học về điện ảnh một cách chính quy, nói như trong đức tin, điện ảnh đối với tôi đó là “ơn gọi”, đạo diễn phim 'Bên trong vỏ kén vàng' chia sẻ.

Thứ ba
01/08

Nhiếp ảnh gia Nguyễn Á: Hành trình của tôi đã, đang và sẽ tiếp tục

Là người có khả năng nhìn thấy cái đẹp tồn tại ở khắp mọi nơi, ở mọi người, mọi khoảnh khắc, nhiếp ảnh gia Nguyễn Á đã say mê đưa tất cả điều đó vào ống kính của mình một cách nghệ thuật và sống động.

Thứ bảy
22/07

Khoảnh khắc đáng nhớ với Giáo sư Trần Văn Khê

"Tôi cảm ơn ông Trần Văn Khê vì chính ông đã truyền cảm cho chúng tôi sự am hiểu, cảm thụ âm nhạc", Phu nhân Đại sứ Pháp Armelle DG.

Thứ sáu
09/06

Đạo diễn Cao Trung Hiếu: Từ chiếc lá bồ đề đến Rừng Việt Nam

Vừa gặp, Cao Trung Hiếu khoe anh mới có chùm thơ haiku được đăng trên tuyển tập thơ Haiku thế giới. “Lòng biết ơn/ như nụ hoa trắng/ nở trong khô cằn”…

Chủ nhật
28/05

Nhà văn Nguyên Ngọc: "Phan Đình Diệu đã sống một cuộc đời rất đàng hoàng"

“Anh Diệu luôn trân trọng con người để luôn có được những ứng xử, chăm lo tinh tế nhất khiến chúng ta chỉ còn biết nói rằng, sống tử tế là phải như thế đấy…” - nhà văn Nguyên Ngọc nói.

Thứ bảy
29/04

Phía sau kho báu ảnh tư liệu của Dương Minh Long

Về mảng di sản được UNESCO công nhận, Dương Minh Long chụp hết, đặc biệt chụp rất kỹ Hà Nội, Hội An, Sài Gòn... Bây giờ có bỏ cả trăm triệu đô la cho 500 nhiếp ảnh gia thực hiện cũng không được...

Chủ nhật
05/02

Sangeeta Kaur: “Tôi chọn âm nhạc làm con đường và phương thức thể hiện mình”

Trong cuộc phỏng vấn đặc biệt dành cho Người Đô Thị, Sangeeta Kaur lần đầu tiên chia sẻ về tuổi thơ, ấn tượng về những điều tốt đẹp và cả nạn phân biệt chủng tộc tại Hoa Kỳ.

Chủ nhật
16/10

Nguyễn Trương Quý: Hà Nội là một chiến địa văn hóa hấp dẫn

"Ở vị trí đầu tàu, Hà Nội trở thành chiến địa văn hóa. Xuất phát từ địa thế của một đế đô, đây là nơi tập trung nhiều cơ quan quyền lực, cũng đồng nghĩa với giao tranh quyền lực", Nguyễn Trương Quý.

Thứ năm
28/07

Khánh Ly: 'Một đời người được như tôi, còn gì phải buồn'

Gần 80 tuổi nhưng có tới 60 năm cuộc đời nguyện làm một kẻ dâng hiến tiếng hát toàn hảo trong sự bình thường, giản phác có thể. Một tiếng hát “không xa đời và cũng không xa loài người”. Khánh Ly đó...

Thứ năm
24/02

Ocean Vuong: “Tôi viết để hiểu thân phận con người”

"Tôi viết để hiểu thân phận con người, để đi đến gần hơn những bí mật sâu xa trói buộc chúng ta một cách bản thể như một giống loài, bao gồm cả những khiếm khuyết của chúng ta", Ocean Vuong.

Thứ bảy
19/02

“Nếu còn nhớ tôi, hãy nhớ một Kiều Chinh - Việt Nam!”

Cuộc trò chuyện riêng của Người Đô Thị với nghệ sĩ Kiều Chinh tại Mỹ, về quyển hồi ký của bà vừa ra mắt, trong căn phòng mà theo cách nói của bà “vây quanh đây là kỷ niệm, là tình thân”.

Thứ bảy
20/03

Chuyện của Suboi & Nodey

Là một nghệ sĩ người Pháp gốc Việt, Nodey Đôn Nguyễn về Việt Nam theo một chương trình nghệ thuật lưu trú. Tại đây, anh gặp ngôi sao nhạc rap Việt Nam - Suboi. Và họ kết hợp thành một đôi tuyệt đẹp...

Thứ bảy
14/03

Victor Vũ: “Cái Tôi lớn nhất là cái tôi của phim”

Đây có lẽ là một trong những lần hiếm hoi Victor Vũ chia sẻ nhiều về quan điểm nghề nghiệp, điện ảnh và gia đình: "Có con ảnh hưởng nhiều đến quan điểm của tôi về mọi thứ. Tôi coi nhẹ mọi thứ"

Thứ sáu
08/02

Nguyễn Thục Quyên: Khoa học gia trong top quyền lực của thế giới

Người phụ nữ ấy từ ngày mới tới Mỹ chỉ biết vài câu tiếng Anh cho đến khi lấy bằng tiến sĩ thì đúng mười năm. Đó là một hành trình kỳ lạ...

Thứ tư
28/03

TS. Vũ Duy Thức: Ấn tượng trí tuệ Việt ở thung lũng silicon 

"Tôi hoàn toàn tin rằng với nguồn nhân lực trẻ, thông minh và tâm huyết, với định hướng đúng đắn, chúng ta sẽ có thể trở thành một quốc gia phát triển về AI!" - TS. Vũ Duy Thức

Thứ ba
21/06

Khánh Ly: 'Không định đi mà đi, không định về lại về'

Với Khánh Ly, những ngày ở Việt Nam, lúc nào cũng bận rộn. Nếu không tiếp một người bạn thì bà cũng đi thăm một ngôi chùa, một nhà thờ hay một trại trẻ mồ côi nào đó.

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.