Tái hiện làng hoa Sa Đéc, đàn lợn âm dương…trong hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng 2019

 19:31 | Thứ ba, 22/01/2019  0
Với chủ đề “Hoa và cuộc sống”, Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Kỷ Hợi 2019 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 28.1 đến ngày 4.2.2019 tại khu vực Hồ Bán Nguyệt trong Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, trên khuôn viên rộng thoáng hơn 7 ha, với nhiều chương trình đặc sắc.

Ngày 22.1.2019, Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng đã phối hợp cùng UBND Quận 7 tổ chức buổi họp báo giới thiệu Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Kỷ Hợi 2019.

Ông Trương Quốc Hưng – Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng, Trưởng ban Tổ chức Hội chợ Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng Tết Kỷ Hợi 2019 đang trả lời báo giới.


Tại buổi họp báo, bà Bùi Thị Ngọc Hiếu – Phó Chủ tịch UBND Quận 7, cho biết: “UBND Quận 7 đã có kế hoạch xây dựng Hội chợ Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng thành sản phẩm du lịch đặc sắc của địa phương”.  

Bà Bùi Thị Ngọc Hiếu

(Phó Chủ tịch UBND Quận 7, TP.HCM)

Ông Trương Quốc Hưng – Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng, Trưởng ban Tổ chức Hội chợ Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng Tết Kỷ Hợi 2019 chia sẻ: “Đây là một sự kiện quan trọng trong chuỗi sự kiện thường niên hướng đến cộng đồng, thế nên chúng tôi luôn dành nhiều đầu tư, từ ý tưởng đến thiết kế, thi công. Ngay từ tháng 4, chúng tôi đã họp Ban tổ chức, chọn lọc đề tài, và bắt tay vào làm từ giữa năm”. 

Thông tin từ Ban Tổ chức cho biết, Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Kỷ Hợi sẽ diễn ra từ ngày 28.1 đến ngày 4.2.2019 (ngày 23-30 tháng Chạp), riêng các hạng mục trang trí như Đường Xuân, Vườn Xuân, Bến Xuân sẽ được trưng bày đến 9.2.2019 (mùng 5 Tết). 

Chủ đề của Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Kỷ Hợi 2019 là “Hoa và Cuộc sống”, nhằm tôn vinh vẻ đẹp hàng ngày của các loài hoa – sứ giả của mùa xuân. Đây tiếp tục là một chủ đề “Hoa đồng cỏ nội” mà Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng đã thực hiện xuyên suốt trong nhiều năm qua.

Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Kỷ Hợi 2019 được tổ chức tại khu vực Hồ Bán Nguyệt trong Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, trên khuôn viên rộng thoáng hơn 7 ha, được chia làm 4 không gian chính: 

Đường Xuân: nơi thể hiện nội dung chính của chủ đề “Hoa và Cuộc sống”. Một câu chuyện sống động về hành trình mang mùa xuân từ làng ra phố của các loài hoa – sứ giả của mùa xuân sẽ được tái hiện. Từ những làng hoa rực rỡ sắc màu, khi mùa xuân về, hoa lại theo chân người về nơi phố thị, mang hương xuân trang điểm phố phường.

Phối cảnh phục dựng làng hoa Sa Đéc


Những tiểu cảnh được phục dựng đặc sắc, công phu và nghệ thuật sắp đặt sẽ đóng vai “người kể chuyện”, đưa du khách từ làng hoa Sa Đéc, từ vườn mai Nam bộ xuôi ngược trên những chiếc xe lam, xe thổ mộ, xe đạp, ghe, thuyền chất đầy hoa về nơi phố hội. Hoa như chiếc áo mới của mùa xuân, tô điểm cho từng con đường, từng ngôi nhà, góc phố thêm đẹp tươi, lộng lẫy.

Cũng trên Đường Xuân, nhiều mô hình linh vật năm hợi được trưng bày. Đó là đàn lợn âm dương trong tranh Đông Hồ, những chú lợn ngộ nghĩnh trong các bộ phim hoạt hình của trẻ em và đàn lợn thịnh vượng như một lời cầu chúc dành cho du khách.

Đàn lợn âm dương trong tranh Đông Hồ 


Bến Xuân: là điểm đặc trưng của Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng với ưu thế của Hồ bán Nguyệt. Bến Xuân sẽ tái hiện khung cảnh tấp nập trên bến dưới thuyền của một chợ hoa vùng sông nước, cùng với đó là khu vực thả hoa đăng cầu mong an lành, hạnh phúc cho du khách.

Chương trình biểu diễn trên mặt hồ hàng đêm cũng được tổ chức tại khu vực Bến Xuân với các loại hình nghệ thuật dân gian độc đáo như: đờn ca tài tử, hát quan họ, hò Huế, hò ví dặm…

Phối cảnh một góc miền quê trong hội chợ hoa xuân


Vườn Xuân: được kết nối với Đường Xuân qua Cầu Ánh Sao, Vườn Xuân mang đến khung cảnh làng quê yên bình, thân thuộc với những giàn bầu, giàn bí, luống ngô (bắp), luống cải…

Phối cảnh làng quê với cánh đồng hoa cải


Góp Xuân: là nơi trưng bày các tác phẩm hoa cảnh nghệ thuật của các nghệ nhân đến từ các vùng hoa kiểng nổi tiếng như Bến Tre, Đồng Tháp, Tiền Giang, TP.HCM.

Phối cảnh xe lam chở hoa về phố thị


Trong khuôn khổ của Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Kỷ Hợi 2019, Công ty Phú Mỹ Hưng phối hợp cùng Hội Hoa Lan Cây Cảnh TP.HCM tổ chức Hội thi “Hoa Cảnh”, với 3 hạng mục dự thi: Sắc màu Hoa lan; Rực rỡ Hoa Sứ và Bonsai có hoa; Hoa kiểng cư dân Phú Mỹ Hưng với tổng chi phí tổ chức gần 300 triệu đồng. Cuộc thi nhằm tuyên dương, đề cao vẻ đẹp của các loài hoa cảnh đặc sắc của Việt Nam, đồng thời tạo sân chơi để các nghệ nhân, nhà vườn có cơ hội thử sức và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau.

Đây cũng là năm thứ 2 liên tiếp cuộc thi có thêm hạng mục “Hoa kiểng cư dân Phú Mỹ Hưng” với mục tiêu xây dựng một cộng đồng để cư dân có thể chia sẻ, kiến tạo và nhân rộng phong trào sống xanh – sạch – đẹp tại Phú Mỹ Hưng. Các tác phẩm đạt giải sẽ được trưng bày tại khu vực Đường Xuân từ 23 - 29 Tết.

Ý nghĩa hơn, đây cũng là năm đầu tiên UBND Quận 7 tham gia vào thành phần Ban Tổ chức Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng với kế hoạch xây dựng hoạt động thường niên này trở thành một sản phẩm du lịch đặc trưng của Quận.

Ban Tổ chức Chương trình Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Kỷ Hợi 2019 trân trọng cảm ơn các đơn vị tài trợ, đồng hành:  Công ty TNHH Quốc Tế Unilever Việt Nam, Công ty Lazada Việt Nam, Công ty CP Ánh Dương Việt Nam (thương hiệu Vinasun Taxi), Công ty Cổ phần PG Ads.

Một số phối cảnh Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng 2019

Bài và ảnh: Kim Nguyễn

bài viết liên quan
Loading...
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.