Tăng cường bảo mật bằng USB cảm biến vân tay

 21:28 | Thứ bảy, 11/11/2017  0
Phụ kiện USB bảo mật có khả năng giúp chúng ta lưu trữ hàng trăm mật khẩu mà không cần ghi nhớ. Đồng thời, nó còn giúp chống phishing (một phương thức lừa đảo bằng cách bắt người dùng nhập mật khẩu Facebook) hay các cuộc tấn công đánh cắp mật khẩu có thể gây nguy hiểm cho người dùng.

Khi được thiết lập với USB bảo mật, để đăng nhập vào tài khoản sẽ cần đến mật khẩu và cả chiếc USB bảo mật. Hiện nay, một số dịch vụ phổ biến đã áp dụng phương thức bảo mật này như Facebook, Dropbox, Google hay GitHub. Mời độc giả tham khảo một vài sản phẩm được nhiều người tin dùng.

 PQI My Lockey

My Lockey được chứng nhận tương thích với chức năng Windows Hello, hỗ trợ người dùng đăng nhập nhanh vào máy tính chạy hệ điều hành Windows 10 mà không cần mật khẩu. Đây là kết quả của sự hợp tác giữa PQI cùng Synaptics, một đơn vị làm cảm biến vân tay cho smartphone hay laptop, giúp rút ngắn thời gian nhận biết chỉ còn 0,15 giây và cho phép đọc dấu vân tay 360o.

Sản phẩm có thêm chứng nhận FIDO (Fast Identity Online) liên quan đến các tiêu chuẩn bảo mật và chức năng phát hiện hơi thở để xem vân tay đưa vào là thật hay giả. Nếu là ngón tay thật thì thiết bị mới quét tiếp để kiểm tra xem dữ liệu có khớp với dấu tay đã đăng ký hay không. Người dùng có thể đăng ký tối đa mười dấu vân tay ở thiết bị này.

Bên cạnh đó, phần mềm của PQI giúp người dùng mã hóa và giải mã file hoặc folder mà không cho thấy file đang được mã hóa để tránh sự tò mò của người khác, chỉ khi nào mở file thì phần mềm mới “nhảy ra”, yêu cầu quét vân tay. USB cũng hỗ trợ đăng nhập nhanh vào các website mà chủ nhân thường dùng và bất kỳ chức năng nào mà Windows Hello có hỗ trợ, chẳng hạn hoàn thành giao dịch mua hàng, đăng nhập vào các web app, thanh toán trực tuyến…

Giá bán: 800 ngàn đồng

 Kensington VeriMark Fingerprint Key

Cũng nhỏ gọn như đầu thu tín hiệu của chuột không dây, phía ngoài cùng của VeriMark Fingerprint Key là một cảm biến vân tay có thể nhận dạng khi người dùng đặt tay theo nhiều hướng khác nhau. USB quét vân tay của Kensington làm việc tốt với Windows Account Login và tương thích từ Windows 7 trở lên.

Ngoài khả năng dùng vân tay để mở khóa máy, thiết bị này còn đi kèm ứng dụng giúp chủ nhân quản lý mật khẩu của các trang web, dịch vụ trực tuyến…, cho phép truy cập vào các dịch vụ này chỉ bằng một cái chạm tay. VeriMark Fingerprint Key cũng hỗ trợ các phương thức bảo mật hai lớp từ các dịch vụ như Facebook, Dropbox, Google hay GitHub.

Giá bán: 1,125 triệu đồng

 KingMax iKey

Sản phẩm do KingMax cung cấp khá nhỏ gọn, được thiết kế riêng cho hệ điều hành Windows. iKey sẽ quản lý toàn bộ mật khẩu và người dùng sử dụng iKey để đăng nhập mật khẩu khởi động hệ thống, mật khẩu mạng xã hội, thậm chí cả mật khẩu mua sắm trực tuyến bằng dấu vân tay của mình. Ngoài ra, thiết bị này cũng có thể sử dụng dấu vân tay để mã hóa hoặc giải mã một thư mục hoặc tập tin nào đó. Người dùng chỉ mất 0,05 giây để quét dấu vân tay và tiến hành khóa hoặc mở khóa dữ liệu. Đây quả là chiếc chìa khóa vàng gọn nhẹ và tiện lợi.

Công nghệ bảo mật dữ liệu độc quyền của iKey giúp chống lại việc tạo ra bản sao dấu vân tay giả mạo, đồng thời tạo thêm lớp bảo vệ tốt sự riêng tư của người dùng. Ngoài việc hỗ trợ quét dấu vân tay 3600 từ mọi góc, người dùng còn có thể thiết lập iKey với mười dấu vân tay khác nhau, mở rộng việc sử dụng thiết bị cho tất cả các thành viên trong gia đình.

iKey rất dễ sử dụng. Chỉ cần cắm thiết bị vào bất kỳ máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay thông qua cổng USB là chương trình sẽ tự động cài đặt. Thiết bị phù hợp với nền tảng Windows 10, có khả năng tương thích ngược với Win 8 hay Win 7. Hiện sản phẩm chưa được bán chính thức ở Việt Nam.

 Apacer AH650

Đối với nhiều người, nhu cầu bảo mật của bộ nhớ USB cũng được quan tâm hàng đầu vì tại đó có nhiều dữ liệu quan trọng. AH650 sở hữu cảm biến vân tay độc đáo, chuyên dùng để mã hóa và bảo vệ dữ liệu, cảm biến 360°, cho phép đăng ký mười bộ vân tay mở khóa.

Sản phẩm của Apacer được trang bị công nghệ cảm biến điện dung nhận dạng vân tay mới nhất, cải tiến được tốc độ và độ chính xác. Chủ nhân chỉ cần đặt ngón tay của mình lên vùng nhận dạng là có thể kích hoạt, phân vùng vân tay để bảo vệ các thông tin cá nhân quan trọng. Các dấu vân tay này cho phép chủ nhân kích hoạt các dữ liệu đã được bảo mật. Ngoài việc phân vùng dữ liệu an toàn được lựa chọn, những người khác vẫn có thể sử dụng AH650 như một chiếc USB thông thường.

AH650 có hai phiên bản màu bạc và màu vàng với dung lượng lần lượt là 32GB và 64GB, sử dụng kết nối USB 3.1, cho tốc độ đọc tới 130MB/s.

Giá khởi điểm: 1,69 triệu đồng

Khải Minh tổng hợp

theo doanh nhân sài gòn cuối tuần
bài viết liên quan
Loading...
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.