Tập đoàn Vingroup phản hồi không tham gia xây dựng dự Luật Đất đai sửa đổi

 17:00 | Thứ ba, 20/08/2019  0
Đại diện truyền thông của Tập đoàn Vingroup cho biết bà Hồ Ngọc Lâm (Trưởng Ban pháp chế của Tập đoàn Vingroup) đã tham gia trong danh sách nhóm chuyên gia xây dựng Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đất đai với tư cách cá nhân, không báo cáo tập đoàn. Hiện bà Lâm đã làm đơn gửi Bộ Tài nguyên và Môi trường để rút tên.

Phản hồi đến Người Đô Thị chiều ngày 20.8 về thông tin có đại diện tham gia trong danh sách nhóm chuyên gia xây dựng luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đất đai theo Quyết định số 2080/QĐ-BTNMT, ngày 14.8.2019 của Bộ Tài nguyên và Môi trường, đại diện truyền thông của Tập đoàn Vingroup cho biết:

Nguyên tắc của Tập đoàn Vingroup là tuân thủ và chấp hành các quy định của pháp luật. Vingroup tuyệt đối không tham gia vào việc xây dựng, soạn thảo các dự luật hay vấn đề chính sách.

 

Liên quan đến việc bà Hồ Ngọc Lâm (Trưởng Ban pháp chế của Tập đoàn Vingroup) có tên trong danh sách nhóm chuyên gia xây dựng Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đất đai, theo Quyết định số 2080/QĐ-BTNMT, ngày 14.8.2019 của Bộ Tài nguyên và Môi trường, đại diện truyền thông của Vingroup cho biết: bà Lâm đã tự tham gia theo tư cách cá nhân, không báo cáo tập đoàn, và phía Vingroup cũng chỉ vừa biết thông tin sáng nay.

Tự nhận thấy việc làm cá nhân đó đã gây hiểu nhầm và ảnh hưởng đến công ty, trong sáng ngày 20.8 bà Lâm đã làm đơn gửi Bộ tài nguyên và Môi trường xin rút tên khỏi danh sách nhóm chuyên gia xây dựng Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đất đai.

 

Như Người Đô Thị ngày 19.8 đã thông tin, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà vừa ký ban hành Quyết định số 2080/QĐ-BTNMT, ngày 14.8.2019, thành lập ban soạn thảo, tổ biên tập, nhóm chuyên gia và ban hành Kế hoạch xây dựng dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đất đai.

Theo quyết định này - tại phụ lục III, bên cạnh nhiều chuyên gia về đất đai đã từng và đang làm việc ở các bộ ngành, tổng cục, viện…, có tên của bà Hồ Ngọc Lâm, Trưởng Ban pháp chế của Tập đoàn Vingroup tham gia trong danh sách nhóm chuyên gia xây dựng luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đất đai. Tập đoàn Vingroup cũng là doanh nghiệp duy nhất có tên trong Quyết định 2080/QĐ-BTNMT. 

Với diễn tiến mới từ phản hồi của Tập đoàn Vingroup, Người Đô Thị đã liên hệ với Bộ Tài nguyên và Môi trường để xác tín thông tin. Chúng tôi sẽ tiếp tục phản ánh đến bạn đọc khi có phản hồi chính thức của Bộ Tài nguyên và Môi trường. 

Người Đô Thị

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.