Thành lập khu bảo tồn voi rộng 19.000 hecta tại Quảng Nam

 17:22 | Thứ năm, 07/09/2017  0
Việt Nam vừa quyết định thành lập Khu bảo tồn loài và sinh cảnh voi tại huyện Nông Sơn (tỉnh Quảng Nam), thông qua sự hỗ trợ của Hoa Kỳ.

Buổi lễ công bố quyết định thành lập Khu bảo tồn loàn và sinh cảnh voi vừa được tổ chức vào sáng nay (ngày 7.9), tại Quảng Nam. Tham dự có Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam, cùng đại diện các cơ quan hữu quan của tỉnh, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius gặp gỡ người dân địa phương trong buổi công bố thành lập Khu bảo tồn loài và sinh cảnh voi tại Quảng Nam.

Khu bảo tồn có diện tích 18.977 hecta, sẽ bảo vệ sinh cảnh quan trọng cho một trong những quần thể cuối cùng của loài voi châu Á đang nguy cấp tại Quảng Nam.

Chính phủ Hoa Kỳ thông qua Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) đang phối hợp với Quảng Nam cải thiện các cơ hội sinh kế cho các cộng đồng dân cư sinh sống trong và xung quanh khu bảo tồn; thực hiện giám sát đa dạng sinh học và nâng cao nhận thức về bảo tồn cho người dân địa phương.

Đây là hoạt động trong khuôn khổ Dự án Trường Sơn Xanh do USAID tài trợ.

Dự án hợp tác với hai tỉnh Quảng Nam và Thừa Thiên Huế để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế đồng thời bảo tồn rừng và đa dạng sinh học.

L. Quỳnh

bài viết liên quan
Loading...
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.