Thay đổi số phận những trẻ kém may mắn với chiến dịch 'Lọ đựng tình thương'

 18:13 | Thứ tư, 12/09/2018  0
Chiến dịch "Lọ đựng tình thương" kêu gọi và tìm kiếm những người đỡ đầu lâu dài cho trẻ em tại các Làng trẻ em SOS ở Việt Nam. Chỉ 10.000 đồng/ngày - 300.000 đồng/tháng, người đỡ đầu có thể góp phần thay đổi số phận một em bé kém may mắn.

“Lọ đựng tình thương”, một biểu tượng chứa đựng tinh thần nhân ái người đỡ đầu mang đến cho những em bé kém may mắn.

Làng trẻ em SOS Việt Nam vừa phát động chiến dịch "Lọ đựng tình thương" lần 3 với thông điệp “Đóng góp nhỏ, thay đổi lớn” nhằm kêu gọi người đỡ đầu lâu dài cho gần 3.000 trẻ em mồ côi, bị bỏ rơi và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang được nuôi dưỡng tại 17 Làng trẻ em SOS thuộc 17 tỉnh/thành phố của Việt Nam.

Tham gia chương trình "Lọ đựng tình thương" và trở thành người đỡ đầu cho trẻ chỉ với mức đóng góp 300.000 đồng/tháng (tức chỉ 10.000 đồng/ngày). Với đóng góp nhỏ này, người đỡ đầu đã có thể chung tay giúp sức bù đắp những tổn thương, mất mát và mở ra cho trẻ một tương lai tươi sáng hơn.

Ở Làng trẻ em SOS, trẻ được chăm sóc và nuôi dưỡng theo mô hình gia đình thay thế và không giống với bất cứ trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi nào khác.

"Lọ đựng tình thương" lần 3 là bước tiếp nối sự thành công của những chương trình kêu gọi đóng góp trước đó nhằm tạo nên sự bảo trợ thuận lợi và lâu dài hơn cho cả phía người bảo trợ và trẻ em được bảo trợ. Theo đó, từ năm 2017, “Lọ đựng tình thương” đã thay đổi từ kêu gọi người đỡ đầu cho từng trẻ sang đỡ đầu cho một gia đình SOS (mỗi gia đình SOS đang nuôi dưỡng thường xuyên 7-10 trẻ bởi những người mẹ là phụ nữ tình nguyện).

Thay đổi trên nhằm tạo nên sự hỗ trợ bền vững và nhân văn hơn, xuất phát từ thực tế một số trẻ ít hoặc thậm chí không có ai đỡ đầu trong khi một số trẻ khác có nhiều người đỡ đầu cùng lúc. Điều này gây nên những tổn thương tâm lý hoặc cảm giác tủi thân không đáng có bên trong tâm hồn những em bé vốn đã bị thiệt thòi. Với phương thức hỗ trợ mới, Làng trẻ em SOS hi vọng người đỡ đầu gắn bó với tất cả trẻ trong một gia đình SOS, hiểu được cuộc sống của các con và chia sẻ tình yêu thương rộng lớn cho mọi thành viên thay cho sự tập trung vào bé này và bỏ trống bé kia.

Với vai trò đại sứ thiện chí cho chương trình năm nay, Hoàng Oanh mong được cùng với nhiều người tạo thêm nhiều cơ hội để chia sẻ và giúp đỡ các con nhiều hơn.

"Lọ đựng tình thương" lần 3 cũng có được sự đồng hành của một đại sứ thiện chí mang tinh thần hoàn toàn mới: MC - Á hậu Hoàng Oanh. Là người đỡ đầu trẻ hơn hai năm nay và vẫn thường xuyên giữ liên lạc với con, Hoàng Oanh hơn ai hết hiểu rõ ý nghĩa và niềm vui của việc trở thành một người đỡ đầu, được đồng hành và lớn lên cùng các con. “Đây là một cơ duyên rất đặc biệt. Vào năm 2016, khi mà Hoàng Oanh không hề lựa chọn, các anh chị ở Làng trẻ em SOS cũng không biết Hoàng Oanh là ai, nhưng Hoàng Oanh lại có cơ hội được gặp rồi đỡ đầu cho một cô bé rất đáng yêu và rất giống mình hồi nhỏ.

Với vai trò đại sứ thiện chí cho chương trình năm nay, Hoàng Oanh mong được cùng với nhiều người tạo thêm nhiều cơ hội để chia sẻ và giúp đỡ các con nhiều hơn. Làng trẻ em SOS là nơi mà Hoàng Oanh đặc biệt tin tưởng rằng đã và đang giúp tin rằng các con có được môi trường sống và phát triển tốt nhất”, Á hậu chia sẻ.

Được biết, với sự đồng hành của đại sứ thiện chí nghệ sĩ ưu tú Thành Lộc ở mùa đầu tiên và MC Phan Anh trong mùa 2, chiến dịch đã kêu gọi được hơn 1.000 người đỡ đầu lâu dài cho trẻ. 

Làm sao để tham gia đóng góp và trở thành người đỡ đầu?

Với mức đóng góp chỉ 300.000 đồng/tháng, người đỡ đầu rất dễ dàng để đóng góp và tạo nên sự bảo trợ ổn định, lâu dài cho các bé. 

Rất đơn giản để tìm hiểu và trở thành người đỡ đầu bằng cách đăng ký trực tuyến qua website chương trình tại www.sosvietnam.org/lo-dung-tinh-thuong hoặc đăng ký trực tiếp qua số điện thoại hotline 0989.737733 hoặc (028) 66822068. Chương trình kêu gọi người đỡ đầu lâu dài cho trẻ này sẽ bắt đầu từ ngày 12.9 đến ngày 31.12.2018.

Khi tham gia chương trình, người đỡ đầu sẽ được gởi đến một “Lọ đựng tình thương” như một món quà cảm ơn và là biểu tượng chứa đựng tinh thần nhân ái mà họ đang mang đến cho những em bé kém may mắn.

Trong suốt hơn 30 năm qua, nhờ tình yêu thương và chung sức này, có rất nhiều người con đã có cơ hội được trưởng thành tốt đẹp từ những Làng trẻ em SOS. Nhiều người trong số họ đã thành công, có cuộc sống ổn định, nỗ lực đóng góp trở lại cho xã hội và trở thành người đỡ đầu tiếp nối cho các em thế hệ sau - một vòng tròn của những điều tử tế.

Ở Làng trẻ em SOS, trẻ được chăm sóc và nuôi dưỡng theo mô hình gia đình thay thế và không giống với bất cứ trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi nào khác. Ở đây trẻ được lớn lên và phát triển một cách tự nhiên nhất trong một gia đình với mẹ, 6-10 anh chị em ở các độ tuổi khác nhau, dưới một Ngôi nhà ở trong Cộng đồng Làng.

Hàng tháng, người mẹ sẽ nhận được một khoản tiền từ quỹ SOS Việt Nam và tự quyết định chi tiêu cho tất cả các nhu cầu sinh hoạt của các con, khoản tiền này chính là sự đóng góp của người đỡ đầu và các nhà hảo tâm từ khắp mọi nơi. 

Tại Việt Nam, trong 31 năm qua, 2.800 thanh niên lớn lên từ các Làng trẻ em SOS đã tự lập, vững vàng hòa nhập vào cộng đồng. Hiện tại, Làng trẻ em SOS vẫn đang nuôi dưỡng 2.897 trẻ tại 17 Làng trẻ em SOS trên khắp cả nước.

Bên cạnh đó, 1.871 trẻ mồ côi và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong 1.775 gia đình đang được hỗ trợ để ngăn chặn tình trạng bị bỏ rơi và thất học. Các dự án hỗ trợ khác của Làng trẻ em SOS là 1 trường trung cấp nghề Hermann Gmeiner, 12 trường phổ thông Hermann Gmeiner, 16 trường mẫu giáo, 3 xưởng thực hành kỹ năng nghề, 12 lưu xá thanh niên và chương trình học bổng SOS.

Làng trẻ em SOS đã vượt qua trên 200 mô hình nuôi dưỡng trẻ mồ côi để được nhận giải thưởng nhân đạo Conrad N. Hilton vào năm 2002 và nhiều lần được đề cử giải Nobel Hoà bình.

T.Văn

bài viết liên quan
Loading...
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

#vòng loại World Cup 2022
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.