Thêm một dự án “Lò Bánh mỳ Pháp” tại TP.HCM dành cho thanh thiếu niên khó khăn

 09:53 | Thứ năm, 28/06/2018  0
Viện Hợp tác Phát triển châu Âu (IECD) và trường cao đẳng Công nghệ Thủ Đức vừa khai trương một trường dạy nghề bánh mỳ và bánh ngọt Pháp chuyên nghiệp cho thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn, còn có tên “Lò Bánh mỳ Pháp ”, tại TP.HCM.

Thanh thiếu niên Việt Nam tuổi từ 18 đến 23 được tuyển chọn vào học sẽ được đào tạo chuyên sâu về nghề bánh mỳ và bánh ngọt Pháp, cùng chương trình đào tạo ngoại ngữ Anh và kỹ năng mềm trong suốt khóa học, từ 16 - 20 tháng.

Mỗi học viên tham gia lớp học sẽ đóng 150 ngàn đồng/tháng học phí, hoặc được giảm, miễn phí, tùy hoàn cảnh. Học viên sẽ được hỗ trợ về phòng ở trong khuôn viên ký túc xá từ trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức; được hỗ trợ học phí, thực phẩm và chi phí y tế từ IECD.

Trường học hướng tới hỗ trợ thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn yêu thích nghề làm bánh trở thành những người trưởng thành, có kỹ năng nghề nghiệp cao, và có trách nhiệm.

Các học viên tại buổi ra mắt dự án "Lò Bánh mỳ Pháp" tại TP.HCM.

Mô hình “Lò Bánh mỳ Pháp” đã hoạt động tại Huế được 20 năm. Năm 2016, IECD quyết định nhân rộng dự án này bằng việc xây dựng một mô hình tương tự tại TP.HCM, thông qua quan hệ hợp tác với trường cao đẳng Công nghệ Thủ Đức.  

“Lò Bánh mỳ Pháp” vận hành theo mô hình doanh nghiệp xã hội. Lợi nhuận thu được từ việc bán các sản phẩm bánh do học viên sản xuất sẽ giúp dự án hướng tới mục tiêu tự tạo ra 90% chi phí vận hành.

L.Quỳnh

bài viết liên quan
Loading...
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

#bản đồ quy hoạch
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.