Thông điệp mạnh chống tham nhũng

 11:58 | Chủ nhật, 19/05/2019  0
Quyết tâm cao phòng chống tham nhũng thêm một lần nữa được nhà lãnh đạo cao nhất của Đảng và nhà nước ta nêu lên tại Hội nghị Trung ương lần thứ 10.

Trong phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương xem xét, bàn thảo và quyết định những việc quan trọng nhằm chuẩn bị tiến tới đại hội Đảng các cấp và Đại hội XIII của Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã nhấn mạnh: Những việc quan trọng, khó, phức tạp, những vụ việc tham nhũng, công tác phòng chống tham nhũng đang làm, cần tiếp tục làm cho đến thắng lợi cuối cùng.

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng như một thông điệp mạnh mẽ khẳng định quyết tâm đấu tranh đẩy lùi bằng được tham nhũng, tiêu cực.

Có thể nói đấu tranh phòng chống tham nhũng là cuộc đấu tranh thường xuyên, liên tục của Đảng và nhà nước, được đẩy lên mạnh mẽ từ Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI và tiếp tục được khẳng định thêm bằng Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII. Chống tham nhũng giờ đây thực sự đã trở thành một phong trào rộng khắp và thu được những kết quả tích cực. Hàng loạt vụ tiêu cực, tham nhũng bị thanh tra, điều tra và xét xử nghiêm đã minh chứng cho điều mà nhà lãnh đạo cao nhất của Đảng và nhà nước khẳng định nguyên tắc "ba không" trong chống tham nhũng, tiêu cực: "không có vùng cấm, không có ngoại lệ, không có đặc quyền".

Tuy nhiên, chống tham nhũng và tiêu cực luôn là một cuộc đấu tranh cam go, quyết liệt. Những thành quả đạt được dù rất tích cực song tham nhũng vẫn còn nghiêm trọng và diễn biến phức tạp. Luôn khẳng định sự không khoan nhượng với tham nhũng, tiêu cực, song Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cũng từng nhấn mạnh đây là một cuộc đấu tranh rất cam go, phức tạp. Nhà lãnh đạo của Đảng và nhà nước dẫn lời Bác Hồ nói đó là "chống giặc nội xâm" - thứ "giặc" còn khó chống hơn "giặc ngoại xâm" vì nó đụng đến anh em, đồng chí của chúng ta".

Thế nhưng, dù khó đến đâu cũng phải chống bằng được tham nhũng bởi theo Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, là vì sự tồn vong của chế độ, sự giàu mạnh của dân tộc, quốc gia. Đấu tranh phòng chống tham nhũng phải được tiến hành thường xuyên, không khoan nhượng cho tới khi thứ giặc nội xâm này bị đẩy lùi, đánh bại.

Hội nghị Trung ương 10 đã xem xét, thảo luận và quyết định nhiều nội dung, vấn đề, là bước chuẩn bị quan trọng tiến tới Đại hội Đảng các cấp và Đại hội XIII của Đảng. Trong tiến trình chuẩn bị này, có rất nhiều vấn đề hệ trọng, từ văn kiện, nhân sự cho tới việc tổ chức. Song, trong sự chuẩn bị tích cực cho đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đảng lần thứ XIII, đấu tranh phòng chống tham nhũng và tiêu cực vẫn phải luôn là một ưu tiên, không chủ quan, lơi lỏng bất kỳ lúc nào.

Đó cũng là nội dung chứa đựng trong thông điệp mạnh mẽ của nhà lãnh đạo cao nhất của Đảng, nhà nước để ngăn chặn và đẩy lùi tham nhũng, tiêu cực.

Phạm Dương

 

Nguồn theo nld.com.vn
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.