Thủ tướng Phạm Minh Chính tìm hiểu quá trình quy hoạch và phát triển Thủ đô Luxembourg

 20:35 | Thứ sáu, 09/12/2022  0
Trưa 9.12, trong chương trình chuyến thăm chính thức Đại Công quốc Luxembourg, Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác đã tham quan, tìm hiểu quá trình quy hoạch và phát triển Thủ đô Luxembourg.

Thủ tướng Phạm Minh Chính, Thủ tướng Luxembourg Xavier Bettel và các thành viên cùng dạo phố. Ảnh: Nhật Bắc

Ngay sau hội đàm, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Luxembourg Xavier Bettel đã cùng dạo phố, tham quan Bảo tàng lịch sử Luxembourg, khu vực trung tâm lịch sử của thành phố Luxembourg – nơi được công nhận là Di sản Thế giới bởi UNESCO vào năm 1994. 

Thủ tướng Phạm Minh Chính nghe giới thiệu về quá trình xây dựng thành phố qua nhiều thế kỷ. Ảnh: Nhật Bắc

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tìm hiểu, nghe Thủ tướng Luxembourg giới thiệu về quá trình hình thành, quy hoạch, xây dựng và phát triển thành phố Luxembourg. 

Thủ tướng Phạm Minh Chính nghe Thủ tướng Luxembourg giới thiệu về quá trình hình thành, quy hoạch, xây dựng và phát triển thành phố Luxembourg. Ảnh: Nhật Bắc

Ngày nay, thành phố Luxembourg là một trong những thành phố giàu có nhất thế giới, một trung tâm kinh tế lớn, là nơi đặt trụ sở của nhiều cơ quan EU và một số công ty lớn hàng đầu thế giới.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Luxembourg cùng các thành viên trên đường phố Luxembourg. Ảnh: Nhật Bắc

Với sự đa dạng và phong phú về văn hóa, nét đẹp cổ kính kết hợp hiện đại, Luxembourg cũng là một trong những thành phố đáng sống nhất châu Âu và thế giới.

Thủ tướng Phạm Minh Chính nghe Thủ tướng Luxembourg giới thiệu về quá trình hình thành, quy hoạch, xây dựng và phát triển thành phố Luxembourg. Ảnh: Nhật Bắc

Trong không khí thân tình, ấm áp, Thủ tướng Luxembourg Xavier Bettel mời Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác thưởng thức món bánh của Luxembourg. Ảnh: Nhật Bắc

Thành phố Luxembourg là một trong những thành phố giàu có nhất thế giới. Ảnh: Nhật Bắc

Luxembourg cũng là một trong những thành phố đáng sống nhất châu Âu và thế giới. Ảnh: Nhật Bắc

Hà Văn

Nguồn Cổng Thông tin điện tử Chính phủ
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.