Thực hư tin đồn chợ Bình Điền đóng cửa vì dịch COVID-19

 23:05 | Thứ ba, 17/03/2020  0
Đại diện công ty Quản lý và kinh doanh chợ Bình Điền vừa chính thức lên tiếng trước tin đồn về việc chợ Bình Điền sẽ tạm ngưng kinh doanh, đóng cửa chợ trong nhiều ngày…

Cụ thể, chia sẻ với phóng viên Người Đô Thị chiều 17.3, bà Trần Thuý Liên - giám đốc công ty Quản lý và kinh doanh chợ Bình Điền, cho biết đơn vị này tiếp nhận được nhiều tin đồn về việc chợ Bình Điền sẽ tạm ngưng kinh doanh, đóng cửa chợ trong nhiều ngày và hàng hoá, xe, người từ vùng dịch sẽ không được cho vào chợ.

Theo bà Liên, những tin đồn về việc đóng cửa chợ Bình Điền đang gây tâm lý hoang mang cho các thương nhân kinh doanh tại chợ cũng như bạn hàng của họ tại các chợ lớn nhỏ khác trong thành phố cũng như tại một số tỉnh, thành lân cận. Điều này có thể bị lợi dụng để làm rối loạn thị trường do hàng hóa tại chợ Bình Điền hiện đang chi phối khá lớn thị trường TP.HCM và vùng lân cận.

Chợ Bình Điền vẫn hoạt động bình thường. Để phòng chống dịch Covid-19, đơn vị quản lý chợ đã yêu cầu thương nhân đeo khẩu trang y tế, rửa tay sát khuẩn thường xuyên, hạn chế tụ tập đông người... Ảnh minh hoạ: Zing

Khẳng định những tin đồn trên là hoàn toàn bịa đặt, bà Liên xác nhận: "Chúng tôi chưa nhận được chủ trương nào về việc tạm ngưng kinh doanh tại bất cứ ô vựa nào trong chợ".

"Chợ vẫn sẽ hoạt động kinh doanh bình thường, nếu có thông tin mới chúng tôi sẽ thông báo ngay cho bà con thương nhân", bà Liên khẳng định.

Bà Liên cho biết thêm, công ty Quản lý và kinh doanh chợ Bình Điền chưa nhận được thông báo nào của UBND TP.HCM cũng như của Tổng công ty Thương mại Sài Gòn là đơn vị chủ quan về việc ngưng kinh doanh chợ. "Mọi hoạt động vận chuyển, cung cấp hàng hoá tại chợ vẫn diễn ra bình thường cho đến khi nào có thông báo chính thức của công ty Quản lý và kinh doanh chợ Bình Điền. Bà con thương nhân và các thương lái, đối tác... đang kinh doanh tại chợ tuyệt đối không tin vào các tin đồn thất thiệt gây ảnh hưởng xấu đến hoạt động kinh doanh chợ Bình Điền nói chung và bà con thương nhân nói riêng", bà Liên cho biết.

Đại diện công ty Quản lý và Kinh doanh Chợ Bình Điền cho biết cũng đã yêu cầu thương nhân nếu phát hiện người nào có hành vi tung tin đồn về dịch Covid-19 thì báo ngay cho công ty để phối hợp với cơ quan công an xử lý theo pháp luật.

Thông báo của công ty Quản lý và kinh doanh chợ đầu mối Bình Điền.

Chợ đầu mối Bình Điền có quy mô hàng đầu trong ba chợ đầu mối của TP.HCM và là chợ duy nhất kinh doanh đa ngành hàng từ thủy hải sản đến thịt súc sản, rau củ, trái cây, hoa tươi. Sản lượng giao dịch trung bình 2.500 – 2.600 tấn/ngày đêm. Giá trị giao dịch trên 130 tỷ đồng/đêm.

Trọng Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

#
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.