Toà án trả lại hơn 500 đơn kiện Formosa Hà Tĩnh

 13:47 | Thứ bảy, 08/10/2016  0

» Bổ sung nhiều đối tượng nhận bồi thường từ Formosa

» Quảng Bình mùa thiếu biển

» Thảm hoạ Formosa: Pháp lý của việc bồi thường và quyền của người dân bị thiệt hại

"Chiều 5.10, TAND thị xã Kỳ Anh đã tiến hành trả 506 đơn khởi kiện Công ty Formosa Hà Tĩnh, đúng theo quy định của pháp luật. Hiện tại, TAND thị xã Kỳ Anh đã sao chụp toàn bộ 506 đơn khởi kiện và các tài liệu liên quan lưu tại Tòa án để làm căn cứ giải quyết khiếu nại, kiến nghị khi có yêu cầu"- ông Thắng cho biết.

Ông Nguyễn Văn Thắng (người đứng) - Chánh án TAND tỉnh Hà Tĩnh đang thông  tin về tiếp nhận và trả đơn khởi kiện Công ty Formosa Hà Tĩnh.

Theo ông Thắng, hai ngày 26 và 27.9, tổ tiếp nhận đơn của TAND thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh đã tiếp nhận 506 đơn và các tài liệu kèm theo của người dân huyện Quỳnh Lưu, khởi kiện Công ty Formosa Hà Tĩnh, yêu cầu bồi thường thiệt hại do sự cố môi trường. Việc tiếp nhận đơn đảm bảo đúng quy trình, thủ tục của pháp luật quy định. 

Sau khi tiếp nhận và phân loại đơn, có 296 đơn yêu cầu bồi thường thiệt hại trong đánh bắt hải sản; 137 đơn yêu cầu bồi thường thiệt hại trong sản xuất muối; 68 đơn yêu cầu bồi thường thiệt hại trong nghề sản xuất nước; 3 đơn yêu cầu bồi thường thiệt hại về nghề nuôi trồng thủy hải sản; 2 đơn yêu cầu bồi thường thiệt hại nghề kinh doanh thủy sản ven biển. Tổng số tiền các hộ dân yêu cầu bồi thường thiệt hại là 56 tỉ đồng.

Toà án trả lại hơn 500 đơn kiện Formosa Hà Tĩnh  - ảnh 2

Nhá máy Formosa Hà Tĩnh (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh).

Trong đơn và các tài liệu không đưa ra được tài liệu, chứng cứ chứng minh về những thiệt hại thực tế.

Ông Thắng cho biết: "Việc trả lại đơn căn cứ vào các quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự. Cụ thể tại khoản 5 điều 189 kèm theo đơn khởi kiện phải có các tài liệu, chứng cứ chứng minh lợi ích quyền lợi hợp pháp bị xâm phạm. Điểm C khoản 1 điều 192, sự việc đã được giải quyết bằng quyết định đã có hiệu lực của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Trong việc này Chính phủ đã có quyết định 1880 của Thủ tướng Chính phủ".

Theo Đ.Lam - Báo Pháp luật TP.HCM

» Chính thức có định mức bồi thường cho “sự cố Formosa”

» Bộ Y tế xác nhận một số hải sản tầng đáy ở miền Trung chưa đảm bảo an toàn

» Đừng đẩy thêm bĩ cực vào dân bằng sự tô hồng lạc quan

» Bổ sung nhiều đối tượng nhận bồi thường từ Formosa

» Phương án xử lý, tiêu thụ 3.900 tấn hải sản tồn kho ở miền Trung

» Quảng Bình mùa thiếu biển

» Thảm hoạ Formosa: Pháp lý của việc bồi thường và quyền của người dân bị thiệt hại

Tin, bài liên quan:

>>Thảm hoạ Formosa: Pháp lý của việc bồi thường và quyền của người dân bị thiệt hại

>>Cần lấy lại niềm tin từ minh bạch thông tin

 >> Khởi tố vụ chôn lấp 100 tấn chất thải của Formosa

>> Chất thải của Formosa chứa xyanua vượt ngưỡng

» Phát hiện 100 tấn chất thải Formosa chôn trong trang trại

>>Vụ Formosa: Bao giờ thì khôi phục môi trường biển để làm ăn lại bình thường?

» Vân Lâm: Thủ phủ Formosa, tâm điểm của ung thư

» Vụ cá chết hàng loạt: Dân miền Trung cần khởi kiện Formosa đòi bồi thường thiệt hại

» Thảm họa Formosa: đã làm được gì và còn phải làm gì?

» Hậu sự cố Formosa: “phải rà soát lại tất cả dự án tại Việt Nam”

» Một vài suy nghĩ sau khi Formosa nhận lỗi gây sự cố môi trường miền Trung

» Bốn bài học rút ra từ thảm họa môi trường Formosa

» Từ cá chết Vũng Áng đến Formosa: Nhìn lại quy hoạch môi trường

» Thảm họa Formosa: Pháp lý của việc bồi thường và quyền của người dân bị thiệt hại

» Thảm họa Formosa: Từ cảnh báo di dân đến đề xuất ngừng hoạt động

bài viết liên quan
TAGS
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.