TP.HCM: 1 trẻ mầm non mắc COVID-19, cách ly 45 bé chung trường

 09:47 | Thứ ba, 09/02/2021  0
Liên quan địa bàn phường 6, quận Gò Vấp, TP.HCM - nơi có một trẻ Trường mầm non Hoa Phượng Đỏ và mẹ mắc COVID-19, phường đã phối hợp với ngành y tế tổ chức cách ly tại nhà có giám sát đặc biệt với các F1 vì đều là trẻ dưới 5 tuổi.

Trao đổi với phóng viên báo Người Lao Động sáng 9.2, ông Phan Đình An - Chủ tịch UBND phường 6, quận Gò Vấp - cho biết cháu bé từ khi có kết quả nghi nhiễm đã được đưa đi cách ly tập trung theo quy định của Bộ Y tế. 

45 cháu khác được xác định liên quan ca nhiễm, đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả.

UBND phường 6 cũng phối hợp với ngành y tế tổ chức phong tỏa tại chung cư Felix Home. Đây là một trong những địa điểm được UBND TP.HCM thông báo có liên quan đến các ca COVID-19 ngày 8.2. 

Theo ông Phan Đình An, đây chính là nơi bệnh nhân COVID-19 cư ngụ. "Ban quản lý chung cư và người dân ở đây phối hợp rất tốt nên việc tổ chức phong tỏa tiến hành thuận lợi" - ông cho biết.

Lực lượng chức năng phong toả chung cư Felix Home (quận Gò Vấp). Ảnh: Giang Nam

Về 45 cháu bé đang phải cách ly vì liên quan đến ca bệnh, vì là trẻ dưới 5 tuổi nên UBND phường 6 đã xin ý kiến thành phố, phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM và y tế địa phương để cho các cháu cách ly tại nhà và tổ chức giám sát các hộ gia đình này. 

Một số cháu sinh sống trên địa bàn các phường khác, UBND phường 6 cũng đã thông báo đến UBND các phường này để tố chức cách ly tương tự.

Anh Thư

Nguồn Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

#thành phố đắt đỏ nhất thế giới
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.