TP.HCM chốt phương án xây cầu Cần Giờ hình cây đước dài 7,4km

 18:27 | Thứ ba, 05/03/2019  0
Cầu Cần Giờ với kết cấu dây văng một trụ tháp phác họa hình tượng cây đước đặc trưng của huyện Cần Giờ đã được UBND TP.HCM lựa chọn để triển khai.

UBND TP.HCM vừa duyệt kết quả tuyển chọn phương án thiết kế kiến trúc cầu Cần Giờ là cầu dây văng 1 trụ tháp phác họa hình tượng cây đước đặc trưng của huyện Cần Giờ. Cầu Cần Giờ sẽ sử dụng lan can hình tượng sóng biển, các trụ đèn chiếu sáng tạo nên hiệu ứng rừng đước khi đi qua cầu.

Thiết kế xây dựng cầu Cần Giờ hình cây đước đã được TP.HCM lựa chọn.

Cầu Cần Giờ có tổng chiều dài khoảng 7,4km vượt qua sông Soài Rạp sẽ thay thế cho phà Bình Khánh, kết nối huyện Cần Giờ với trung tâm TP.HCM và các khu vực lân cận. Điểm đầu cầu tại nút giao đường 15B với đường số 2 của Khu đô thị Phú Xuân, huyện Nhà Bè, điểm cuối nối vào đường Rừng Sác.

Dự án cầu Cần Giờ đã được Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Giao thông vận tải bổ sung vào Quy hoạch phát triển giao thông vận tải TP.HCM đến năm 2020 và tầm nhìn sau năm 2020. Tổng chi phí ước tính khoảng 5.300 tỷ đồng, với bốn làn xe, độ tĩnh không thông thuyền 55m.

Đơn vị thực hiện là liên doanh Công ty CP Đầu tư xây dựng Trung Nam và Công ty CP Đô thị du lịch Cần Giờ.

Khi hoàn thành cầu Cần Giờ sẽ thay thế phà Bình Khánh.

Hai công ty này sẽ tự sắp xếp nguồn vốn xây cầu. Sau đó, TP.HCM hoàn vốn bằng quỹ đất để thực hiện dự án Khu lấn biển Cần Giờ 60ha và dự án lấn biển Cần Giờ 480ha.

Cầu Cần Giờ sẽ rút ngắn thời gian và khoảng cách từ nội thành đến huyện Cần Giờ, tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển kinh tế và Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ.

Hứa Phương

 

Nguồn theo theleader.vn
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.