TP.HCM: Gần 9.000 căn hộ tái định cư đang bỏ trống

 17:38 | Thứ sáu, 10/05/2024  0
Tại cuộc họp báo mới đây của TP.HCM, ông Đinh Thiên Tân, Trưởng Phòng Quản lý vận hành, Sở Xây dựng TP.HCM cho biết, hiện nay TP.HCM có 8.948 căn hộ tái định cư thuộc sở hữu của nhà nước chưa bố trí, không có người ở.

Hiện nay TP.HCM có 8.948 căn hộ tái định cư thuộc sở hữu của nhà nước chưa bố trí, không có người ở.


Những căn hộ này nằm tại 85 chung cư hoặc cụm chung cư trên địa bàn TP. Thủ Đức và các quận 1, 3, 4, 5, 6, 7, 8 10, 11, 12, Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú, huyện Bình Chánh, Nhà Bè.

Trung tâm Quản lý nhà và giám định xây dựng TP.HCM đã tiếp nhận và quản lý 8.461 căn hộ, đang chuẩn bị tiếp nhận 487 căn hộ còn lại từ UBND TP. Thủ Đức và các quận, huyện theo chỉ đạo của UBND TP.HCM.

Ban Quản trị, Ban Quản lý, Công ty Dịch vụ Công ích của 39 dự án trong số 85 chung cư và cụm chung cư nói trên đã có các văn bản đề nghị thanh toán chi phí quản lý vận hành các căn hộ trống với số tiền hơn 81 tỷ đồng..

Theo quyết định của UBND TP.HCM, Trung tâm Quản lý nhà và giám định xây dựng TP.HCM chưa được ủy quyền tham gia hội nghị nhà chung cư và ban quản trị. 

Do đó, đơn vị này không thể tham dự với vai trò chủ sở hữu để bỏ phiếu bầu ban quản trị nhà chung cư, thống nhất đơn giá quản lý, vận hành..

Ngoài ra, trung tâm cũng không được giao chủ trương thanh toán chi phí quản lý, vận hành. 

Hiện nay Trung tâm Quản lý nhà và giám định xây dựng TP.HCM đã tổng hợp, báo cáo Sở Xây dựng tham mưu, đề xuất UBND TP.HCM ủy quyền cho Trung tâm này tham dự Hội nghị nhà chung cư, tham gia Ban quản trị, thanh toán các chi phí quản lý, vận hành căn hộ trống do trung tâm quản lý.

Trần Lê

Nguồn vietnamfinance.vn
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.