Trung Quốc dẫn đầu khách nước ngoài mua bất động sản ở Thái Lan

 11:08 | Chủ nhật, 06/11/2022  0
Theo dữ liệu mới được công bố, những khách nước ngoài mua nhiều căn hộ chung cư nhất ở Thái Lan lần lượt đến từ Trung Quốc, Nga, Mỹ, Anh và Đức, riêng trong quý 2, người Trung Quốc mua 2.326 căn hộ.

Toàn cảnh Bangkok lúc chạng vạng. Thủ đô của Thái Lan đã thu hút người mua nhà Trung Quốc trong những năm gần đây. Ảnh: iStock


Trong số khách nước ngoài, công dân Trung Quốc vẫn là những người mua bất động sản nhiều nhất ở Thái Lan, với hơn 2.000 căn hộ được chuyển nhượng chỉ trong quý II.2022.

Ông Wichai Wirattaphan, quyền Giám đốc Trung tâm Thông tin bất động sản, cho biết có 2.326 căn hộ đã được chuyển cho người mua mang quốc tịch Trung Quốc trong quý II năm nay, tăng 27,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tổng giá trị của các căn hộ được chuyển nhượng là 12,11 tỷ baht (gần 300 triệu USD), tăng 26,9% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi tổng diện tích là 109.486m2, tăng 27,6%.

Ông Wichai Wirattaphan nói thêm rằng do số lượng bất động sản mới có sẵn ở các trung tâm thành phố hoặc khu thương mại đang giảm nên các căn hộ đã qua sử dụng đang được người nước ngoài săn đón, đặc biệt là những công dân đến từ châu Âu, Mỹ, Australia, Nga và Ấn Độ.

Theo dữ liệu mới được công bố, những khách nước ngoài mua nhiều căn hộ chung cư nhất ở Thái Lan lần lượt đến từ Trung Quốc, Nga, Mỹ, Anh và Đức. Trong khi những người chi tiêu nhiều nhất cho tài sản này ở Thái Lan đến từ Trung Quốc, Mỹ, Pháp, Nga và Campuchia.

Theo ông Wichai, giá trung bình của các căn hộ chung cư mà người nước ngoài mua là khoảng 5 triệu baht/căn, trong đó người mua đến từ vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) có mức chi trung bình cho một căn hộ lớn nhất vào khoảng 7,1 triệu baht/căn sau đó là người mua đến từ Nga và Đức với mức giá trung bình vào khoảng 3,2 triệu baht/căn.

Ông Wichai cho hay các căn hộ có diện tích từ 60m2 trở xuống được người nước ngoài ưa chuộng, chiếm hơn 80% số căn được chuyển nhượng trong mỗi quý.

Năm tỉnh được nhiều người nước ngoài mua bất động sản nhất trong 6 tháng đầu năm 2022 gồm Bangkok, Chonburi, Samut Prakan, Phuket và Chiang Mai, trong đó khoảng 43,8% số căn hộ đã được bàn giao là ở Bangkok và 31% ở Chonburi.

Chính phủ Thái Lan gần đây đã cho phép những người nước ngoài đầu tư ít nhất 40 triệu baht vào nước này trong vòng 3 năm được mua nhà và tối đa 1 rai (0,16 hecta) đất ở những khu vực được chỉ định.

Huy Tiến

Nguồn TTXVN/Vietnam+
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.