Uống nước detox, không ăn gì: có hại sức khỏe?

 18:04 | Thứ năm, 20/12/2018  0
“Trên mạng hiện nay đang truyền tai nhau một phương pháp giảm cân uống nước detox thanh lọc cơ thể và không ăn gì cả. Làm như vậy có hại sức khỏe không?” – Yến Nga (TP.HCM)

Ảnh: TL

Phương pháp này tôi đã nghe đến rồi và tôi cũng đã tham gia các chương trình truyền hình nói nhiều về phương pháp thanh lọc cơ thể không có cơ sở khoa học. 
Thực sự, nếu thanh lọc cơ thể đúng cách thì rất tốt vì cơ thể chúng ta cũng có những giai đoạn cần thanh lọc nhẹ nhàng để đào thải chất tích lũy trong cơ thể bằng cách uống nhiều nước, giảm đồ ngọt, tăng cường rau quả. 
Thậm chí ăn nhiều chất xơ cũng là phương pháp thanh lọc tốt. Bởi nếu ăn nhiều rau xanh, hoa quả giúp tăng cường chất xơ thì chúng ta không bị táo bón. Ngược lại, nếu ăn kém lượng rau xanh thì những chất độc trong cơ thể sẽ tích trữ lâu ngày, dễ bị táo bón, về lâu dài có thể dẫn đến ung thư đại tràng. 
Một số bạn thực hiện chương trình thanh lọc trong vòng 12 ngày, tôi cũng đã nghe nhiều và trong đó cũng có trường hợp nguy hại đến sức khỏe khi sử dụng thanh lọc không đúng cách hoặc phương pháp thanh lọc không có cơ sở khoa học.

ThS-BS. Lê Thị Ngọc Vân

(Trưởng khoa Dinh dưỡng của Bệnh viện Nhân Dân 115, TP.HCM)

bài viết liên quan
Loading...
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.