Viện Nghiên cứu kinh tế xây dựng và đô thị lên tiếng vì bị mạo danh

 17:47 | Thứ năm, 09/06/2022  0
Sau khi biết sự việc, Viện Nghiên cứu kinh tế xây dựng và đô thị đã làm công văn trình bày sự việc gửi tới các cơ quan: Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05) - Bộ Công an; Cục phát thanh truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông...

Theo đó, ngày 17.5.2022, Viện Nghiên cứu kinh tế xây dựng và đô thị (ICUE) đã nhận được phản ánh từ các nguồn tin nói về việc có trang web mạo danh Viện.

Ở phần liên hệ, phía dưới tên "tạp chí điện tử" này ghi tên cơ quan chủ quản là: Viện nghiên cứu Kinh Tế Xây dựng và Đô thị (ICUE); Giấy phép số: 729/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10.11.2021.

Ngoài ra, trong phần thông tin liên hệ còn ghi rõ họ tên các chức vụ Tổng biên tập, Phó tổng biên tập; địa chỉ toà soạn, hotline và địa chỉ email liên hệ.

"Tạp chí điện tử" đã mạo nhận Viện Nghiên cứu kinh tế xây dựng và đô thị (ICUE) là cơ quan chủ quản. Ảnh do ICUE cung cấp; một số thông tin đã được làm mờ khi đăng trên Người Đô Thị.


Tuy nhiên Viện Nghiên cứu kinh tế xây dựng và đô thị khẳng định "tạp chí điện tử" này đã mạo nhận, tự ý ghi Viện Nghiên cứu kinh tế xây dựng và đô thị (ICUE) là cơ quan chủ quản. 

Vì vậy, sau khi biết sự việc, ICUE đã làm công văn trình bày sự việc gửi các cơ quan, gồm: Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05) - Bộ Công an; Cục phát thanh truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

ICUE đang chờ công văn phản hồi từ các cơ quan này.

Đại diện ICUE cho biết, đến nay trang web đã tự động được gỡ đi. Tuy chưa có ảnh hưởng gì đến ICUE nhưng Viện vẫn chủ động thông báo về việc này để các đơn vị, đối tác, các chuyên gia và đông đảo mọi người được biết để phòng tránh.

Ngoài ra, đại diện ICUE cũng khẳng định Viện chỉ có một trang web duy nhất là: https://kinhtexaydungdothi.vn/.

Trụ sở chính: 625A La Thành, phường Thành Công, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội

Địa chỉ 2 : Phòng 515 tòa E1, khu ngoại giao đoàn Trung Tự, số 6 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội

Số điện thoại: 024.3772.8485

Email: icue2013.vn@gmail.com/ vktxddt@gmail.com

Giao diện trang web "chính chủ" của ICUE.


PV

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.