Viettel 'gom' về gần 500 triệu USD từ 9 thị trường nước ngoài

 12:13 | Thứ năm, 22/09/2016  0

Viettel công bố kết thúc 6 tháng đầu năm, các thị trường nước ngoài mang về doanh thu 493,8 triệu USD với mức tăng trưởng 13% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo tập đoàn này, giai đoạn này cũng cũng đánh dấu sự trở lại của thị trường châu Phi và việc kinh doanh khởi sắc tại châu Mỹ.

9 thị trường nước ngoài Viettel đang kinh doanh với tổng số khách hàng 26 triệu, đưa tổng lượng thuê bao của Viettel trên toàn cầu lên 90 triệu người và lọt vào 30 tập đoàn viễn thông có lượng khách hàng cao nhất, theo thống kê của GSMA Intelligence.

Như vậy số lượng khách hàng trong nước của Viettel hiện khoảng 64 triệu, bên cạnh 9 thị trường nước ngoài bao gồm Lào, Campuchia, Đông Timor, Cameroon, Haiti, Mozambique, Burundi, Peru và Tanzania. Hiện Viettel đã giành được giấy phép cung cấp tại 11 thị trường trong kế hoạch đến năm 2020 có thể tham gia tại 20 thị trường trên toàn cầu.

Viettel cho biết bên cạnh những thị trường có hoạt động kinh doanh tốt lâu nay như Campuchia, Lào, Mozambique thì sáu tháng đầu năm nay thị trường Tanzania đóng góp lớn nhờ sự tăng trưởng nhanh và quy mô thị trường lớn với 50 triệu dân, đông nhất trong các thị trường Viettel đầu tư.

Thị trường châu Phi chuyển biến mạnh về doanh thu và thuê bao tăng 21% với sự đóng góp quan trọng của hai thị trường Burundi và Tanzania mới khai trương năm 2015. Theo đó doanh thu quý II lần lượt tăng 19% và 40% so với quý 1. Thương hiệu Nexttel tại Cameroon hiện có hơn 2,5 triệu khách hàng và thị trường Mozambique mới đi vào giai đoạn kinh doanh ổn định với mức tăng trưởng 8%.

Đáng chú ý, tại Peru, quốc gia có GDP cao gấp nhiều lần Việt Nam, doanh thu tăng 105% so với cùng kỳ và thuê bao sau 6 tháng tăng 41%. Tốc độ phát triển thuê bao của Bitel cao hơn gấp 5 lần tốc độ phát triển chung của toàn ngành viễn thông Peru là 8%.

Viettel cho rằng kết quả kinh doanh tại các thị trường nước ngoài sẽ khả quan hơn trong những tháng cuối năm nhờ vào dịch vụ internet di động đang có xu hướng bùng nổ và số thuê bao sử dụng 3G cũng tăng thêm gần 1.5 lần chỉ trong 6 tháng. “Đây sẽ tiếp tục là phân khúc màu mỡ nên Viettel sẽ củng cố 3G và triển khai mở rộng 4G tại nhiều thị trường”, tập đoàn này khẳng định.

Tuyết Ân

» Đầu tư ra nước ngoài, Viettel lỗ lớn ở thị trường châu Phi

» Viettel: Mỗi năm đầu tư vào 1-2 thị trường nước ngoài

» Viettel chính thức công bố đầu tư 1,5 tỉ USD vào Myanmar

» Viettel có thể giành giấy phép vào thị trường viễn thông thứ 11

» Thanh tra toàn diện việc Mobifone mua 95% cổ phần AVG

» Thương vụ MobiFone mua AVG: AVG được định giá như thế nào?

» 3 nhà mạng Việt Nam có giá trị thương hiệu gần 1,8 tỉ USD

» Viettel bổ nhiệm các phó tổng cho ba trụ cột kinh doanh chính

bài viết liên quan
TAGS
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
fpt fiber Khuyến mãi cách đăng ký 4g miễn phí bắt wifi viettel Thủ Đức gói cước mxh100 viettel

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.