VNG tổ chức sự kiện 'Vietnam Internet Ecosystem' lần thứ ba tại Singapore

 17:00 | Thứ sáu, 05/04/2019  0
Qua sự kiện này, VNG mong muốn cập nhật tình hình phát triển của nền Kinh tế Internet Việt Nam đến với các nhân tài người Việt ở nước ngoài, và tạo không gian thảo luận về tiềm năng cũng như thách thức của thị trường công nghệ nước nhà.

Theo đó, sự kiện “Vietnam Internet Ecosystem” do VNG phối hợp với Hành trình Việt (nhóm tri thức, chuyên gia người Việt Nam tại Singapore) sẽ diễn ra từ 13h15 đến 18h00 ngày 13.4 tới tại tại Maxwell Chambers, số 32 đường Maxwell, Singapore.

Đây là sự kiện thứ ba được VNG tổ chức trong hành trình kết nối cộng đồng người Việt tại nước ngoài, sau hai lần diễn ra tại Singapore và Silicon Valley (Mỹ).  Qua sự kiện này, VNG mong muốn cập nhật tình hình phát triển của nền Kinh tế Internet Việt Nam đến với các nhân tài người Việt ở nước ngoài, và tạo không gian thảo luận về tiềm năng cũng như thách thức của thị trường công nghệ nước nhà.

Ông Lê Hồng Minh - Nhà đồng sáng lập, Chủ tịch và Tổng Giám đốc của VNG.

Sự kiện “Vietnam Internet Ecosystem” năm nay tiếp tục thu hút các diễn giả uy tín từ các tổ chức hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á, bao gồm Đại học quốc gia Singapore (NUS), Microsoft Azure, Amazon Web Service, SEA (tiền thân là Garena) và VNG. Sự kiện sẽ đưa ra góc nhìn khái quát về thị trường Internet tại Việt Nam nói chung, và đi sâu vào lĩnh vực điện toán đám mây nói riêng.

Dự kiến, mở đầu sự kiện là phần chia sẻ của ông Lê Hồng Minh - Nhà đồng sáng lập, Chủ tịch và Tổng Giám đốc của VNG. Ông Minh đã có trên 15 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành công nghệ Internet trong và ngoài nước. Vừa qua, ông được bầu là một trong 10 người có tầm ảnh hưởng lớn nhất trong ngành từ năm 2007 đến 2017. Với tư cách là người tiên phong trong ngành, ông Minh còn là một diễn giả uy tín và thường xuyên được mời phát biểu tại các hội nghị quốc tế như Forbes Tech Summit 2019 và Diễn đàn Kinh tế thế giới ASEAN 2018. Trong sự kiện lần này, ông Minh sẽ mang đến một bức tranh toàn diện về khả năng tăng trưởng, các cơ hội và thách thức trong nhiều ngành khác nhau của nền kinh tế Internet tại Việt Nam.

Tiếp theo là bàn tròn thảo luận đi sâu vào lĩnh vực dịch vụ điện toán đám mây. Người điều phối buổi thảo luận là ông Vũ Minh Trí, Phó Tổng giám đốc mảng dịch vụ đám mây của VNG và Giám đốc điều hành của VINADATA. Phiên thảo luận còn có sự tham dự của nhiều chuyên gia có kinh nghiệm công tác ở các đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực này như Amazon Web Service và Microsoft Azure. Các diễn giả sẽ trao đổi về thực trạng thị trường dịch vụ đám mây tại Việt Nam cũng như việc nắm bắt các cơ hội để phát triển.

Kết thúc chương trình là phần chia sẻ về các cơ hội và định hướng của người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài. Ông Nguyễn Lê Thành, Giám đốc An ninh mạng tại VNG sẽ điều phối phần thảo luận này. Trước khi gia nhập VNG vào năm 2011, ông Thành đã có hơn 16 năm công tác tại Malaysia, Mỹ và Việt Nam, đảm nhận nhiều trọng trách từ Quản lý hệ thống công nghệ thông tin đến Đồng sáng lập.

Cùng với ông Thành là sự góp mặt của các chuyên gia với những trải nghiệm phong phú và nhiều năm phát triển sự nghiệp trong môi trường làm việc quốc tế. Những chia sẻ này cũng là lời tham khảo bổ ích cho các tri thức người Việt đang học và công tác tại nước ngoài, đặc biệt với những ai có mong muốn cống hiến cho nền công nghệ nước nhà.

Có thể truy cập vào đường link dưới đây để đăng ký tham gia sự kiện: http://bit.ly/VIESingRegistration

Thành lập từ năm 2004, VNG là công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam với hệ sinh thái sản phẩm đa dạng, phục vụ nhu cầu của hơn 100 triệu khách hàng Việt Nam và nhiều quốc gia trong khu vực. VNG hiện tập trung phát triển bốn mảng dịch vụ chủ lực: Trò chơi trực tuyến, Nền tảng kết nối, Thanh toán điện tử và Điện toán đám mây với các sản phẩm nổi bật và được nhiều khách hàng tin dùng như Zalo, ZaloPay, Zingmp3, 123phim…

Sau 15 năm hoạt động, VNG là doanh nghiệp start-up kỳ lân (unicorn) duy nhất tại Việt Nam khi được định giá trên 1 tỷ đô (World Start-up Report). Không chỉ làm chủ thị trường trong nước, VNG đang tiến ra nhiều thị trường cửa ngõ quan trọng của ASEAN như Thái Lan, Myanmar, Singapore, Philippines…

T.Văn

bài viết liên quan
Loading...
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.