Vụ xây nhà đè lên vỉa hè, dân bức xúc: Yêu cầu ngưng thi công

 12:24 | Thứ tư, 17/04/2019  0
UBND xã Thới Tam Thôn yêu cầu ông Võ Văn Vũ - là chủ đầu tư, ngưng thi công và điều chỉnh giấy phép theo đúng quy định pháp luật...

Công trình do ông Võ Văn Vũ làm chủ đầu tư từng bị lập biên bản hành chính vì tự ý trổ thêm 04 cửa trổ hướng ra đường ấp Đông 4. 

Nguồn tin của Người Đô Thị cho biết, ngày 16.4, Tổ công tác của xã Thới Tam Thôn (huyện Hóc Môn, TP.HCM) gồm cán bộ địa chính, trật tự đô thị, công an đã tiến hành kiểm tra công trình xây do ông Võ Văn Vũ làm chủ đầu tư. Đây là công trình nằm ngay góc đường ấp Đông 4-8 và đường ấp Đông 4, theo phản ánh của người dân là đã đè lên vỉa hè, gây bức xúc dư luận trong thời gian dài.

Trong biên bản làm việc niêm iết tại công trình (vắng mặt chủ đầu tư), có nội dung: "UBND xã (Thới Tam Thôn) yêu cầu ông Võ Văn Vũ ngưng thi công và điều chỉnh giấy phép theo đúng quy định pháp luật. Nếu ông Võ Văn Vũ vẫn thiếp tục thi công thì Uỷ ban xã sẽ tiến hành tạm giữ vật tư và phương tiện xây dựng."

Trước đó, như phản ánh của Người Đô Thị, khi phát hiện hành vi cho là vi phạm xây dựng khi xây đè lên vỉa hè, nhiều người dân đã bức xúc, phản ánh lên chính quyền địa phương các cấp cụ thể. Trong đó, ông Nguyễn Văn Cẩn - người dân sống cách công trình đang xây dựng không xa, đã gửi đơn theo trình tự từ xã, tới huyện cho đến thành phố. 

Được biết, UBND xã và Đội Thanh tra địa bàn huyện Hóc Môn đã lập biên bản vi phạm hành chính số 0002438/BB-VPHC ngày 23.1.2019 đối với hành vi trổ thêm 04 cửa hướng ra đường ấp Đông 4. Sau quyết định xử phạt vi phạm hành chính, theo phản ánh của người dân, căn nhà vẫn tiếp tục hoàn tất cửa trổ. Một số ý kiến cho rằng chủ nhà có khả năng sẽ phải làm lối lên xuống, mà như vậy thì ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân, nguy cơ kích động xung đột bùng phát với những người dân trên trục đường này...

Song Ngô

 

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

#không gian sống
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.