VUS khởi động chuỗi hội thảo trực tuyến miễn phí về giảng dạy tiếng Anh

 12:24 | Thứ năm, 01/07/2021  0
VUS Tesol Webinars 2021 là chuỗi hội nghị trực tuyến miễn phí về giảng dạy tiếng Anh quy tụ những những chuyên gia đến từ các tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới và Việt Nam, như: Cambridge Assessment English, Cambridge University Press, E-future, Macmillan Education, MM Publications, National Geographic Learning, Oxford University Press, Studycat, VUS… sẽ diễn ra từ 1.7 đến 3.8.2021.

Tham gia chuỗi hoạt động này, mỗi giáo viên và các nhân sự đang hoạt động trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh cả nước và trong khu vực sẽ được hướng dẫn cách nhận diện những vấn đề mới và tự trang bị cho mình những kiến thức, kinh nghiệm cần thiết trong sự nghiệp. 

Chuỗi hội thảo diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp tại Việt Nam và trên thế giới. Kể từ làn sóng thứ nhất, dịch bệnh COVID-19 đã tạo ra những thách thức không nhỏ cho tất cả lĩnh vực cuộc sống. Tuy nhiên, đó cũng là cơ hội để mỗi cá nhân, toàn xã hội và cả quốc gia phá vỡ rào cản, tiến đến xây dựng và nâng tầm vị thế trong giai đoạn “bình thường mới” tiếp theo. Đặc biệt, ngành giáo dục và cụ thể hơn là giảng dạy tiếng Anh, cũng không nằm ngoài vòng chuyển dịch ấy.

Giảng dạy tiếng Anh ở đây không đơn thuần là việc dạy và học một ngôn ngữ thứ hai, mà còn thể hiện khả năng định hướng cho một hành trình dài hơi trong tương lai. Thông qua ngôn ngữ, mỗi giáo viên có thể khơi mở những tiềm năng vô hạn của học viên, từ đó nuôi dưỡng niềm vui thích học tập. Để làm được điều đó, các nhà giáo dục hiện nay cần học thích ứng với thời cuộc, không ngừng nỗ lực vượt qua những giới hạn của COVID-19, vượt qua giới hạn của giãn cách xã hội và thành công xây dựng hệ thống dạy học từ xa (Remote Education). Do đó, trong năm 2021 đầy biến động và để đáp ứng nhu cầu ứng dụng công nghệ mới ngày càng tăng, VUS Tesol kỳ 16 quay trở lại với chủ đề: Pushing boundaries in the world of ELT - Khơi mở mọi giới hạn trong việc giảng dạy tiếng Anh.

Theo đó, VUS Tesol Webinars 2021 khởi động với chủ đề Engaging Activities Using CPTs Online (Thiết kế hoạt động lớp hấp dẫn và hiệu quả với giáo trình điện tử và Zoom) cùng diễn giả Rudi Cohen đến từ National Geographic Learning Vietnam sẽ diễn ra vào ngày 1.7.2021. Thông qua những câu hỏi xoay quanh vấn đề: làm thế nào để tối đa hóa chất lượng giảng dạy tại các ứng dụng trực tuyến như Zoom, diễn giả sẽ cùng các giáo viên chia sẻ một số ý tưởng thực tế về cách sử dụng CPTs và Zoom để tạo nên sự tập trung, tinh thần hào hứng cho lớp học.

Tiếp nối trong buổi hội thảo Differentiated Instruction in the English Classroom: How can you do it (Tiếp cận mọi đối tượng học viên với các phương pháp dạy đa dạng) sẽ diễn ra vào ngày 6.7.2021, diễn giả Gari Funiestas đến từ E-future sẽ phân tích một thách thức lớn mà các giáo viên phải đối mặt hiện nay: xác định trình độ tiếng Anh cùng năng lực tiếp thu bài giảng của mỗi học viên. Qua đó, diễn giả sẽ hướng dẫn cách linh hoạt sử dụng phương pháp giảng dạy để học viên có trải nghiệm học tập sống động hơn, bất kể sự khác biệt trong trình độ và khả năng tư duy.

Đúc kết từ những bài kiểm tra, mỗi giáo viên có thể đánh giá hiệu quả lớp học. Từ đó tiếp tục xây dựng, điều chỉnh giáo trình và hoạt động giảng dạy phù hợp với mỗi học viên. Tuy nhiên, không phải bài kiểm tra nào cũng hiệu quả, đặc biệt là ở hình thức trực tuyến. Buổi hội thảo thứ ba trong chuỗi chương trình sẽ có chủ đề Assessing online: Adapting our assessment practices (Đánh giá và hỗ trợ học viên hiệu quả trên nền tảng trực tuyến), hướng đến phân tích những thách thức trong một bài đánh giá trực tuyến. Từ việc nghiên cứu, ứng dụng công nghệ và các phương pháp thay thế, diễn giả sẽ cung cấp các giải pháp thiết thực trong giai đoạn này. Đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm giảng dạy và học tập tại các lớp học trực tuyến.

Thông qua việc khai thác 10 chủ đề đa dạng, phù hợp với bối cảnh hiện nay, các diễn giả sẽ cùng bàn luận, giới thiệu những cách tiếp cận mới nhất, chia sẻ nghiên cứu học thuật cũng như kinh nghiệm thực tiễn của việc dạy-học trực tuyến/trực tiếp trên toàn thế giới.

Tham gia hội thảo VUS Tesol Webinars 2021, mỗi nhà giáo và các nhân sự làm việc trong lĩnh vực giáo dục sẽ có cơ hội nâng cao kỹ năng, phát triển sự nghiệp với chứng chỉ hoàn thành khóa đào tạo đến từ Ban tổ chức. Đồng thời mang về những phần quà hấp dẫn, đặc biệt là khóa học về giảng dạy tiếng Anh từ các NXB, Tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới như: Oxford University Press, Macmillan Education, Cambridge Assessment English...

Mỗi kì tổ chức, hoạt động thường niên VUS Tesol đều mang đến những thông tin cập nhật và các xu hướng mới trong lĩnh vực giáo dục, giúp các giáo viên Anh ngữ cập nhật và làm mới bản thân trong nghiệp vụ chuyên môn của mình. Thông qua đó, VUS mong muốn góp phần chia sẻ trách nhiệm phát triển cộng đồng và xã hội trong việc nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên Anh ngữ trên toàn quốc và trong khu vực trước những đòi hỏi mới của thời cuộc. Trải qua 15 kỳ tổ chức, từ 2006 đến nay, VUS Tesol đã thu hút hơn 23.000 giáo viên tham gia.

Để tìm hiểu thêm thông tin về chuỗi hội thảo, có thể truy cập tại: https://vus.link/Tesolwebinar2021VUS.

Tr.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

#phát triển bền vững
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.