VUS vinh danh hơn 1.000 trợ giảng Ngày nhà giáo Việt Nam

 13:03 | Thứ bảy, 19/11/2022  0
Nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20.11.1982-20.11.2022), VUS tổ chức lễ tri ân và vinh đội ngũ trợ giảng - những “đại sứ kết nối” đã đóng góp tích cực cho sự thành công các chương trình trẻ em và thiếu niên.

 

Trao tặng các danh hiệu Trợ giảng cống hiến của năm.

Buổi lễ vinh danh diễn ra với sự tham gia của hơn 1.000 trợ giảng cùng đội ngũ quản lý tại VUS khu vực miền Nam. Với tinh thần sẵn sàng "cháy hết mình" vì công việc, đã có 159 trợ giảng được trao tặng các danh hiệu Trợ giảng cống hiến của năm (Teacher Assistant of the year, Teacher Assistant Upgraded).

Trong đó, đơn vị ghi nhận 42 trợ giảng đã vượt qua quy trình kiểm định gắt gao và chính thức trở thành giáo viên tiếp tục đồng hành cùng học viên khơi mở tương lai tươi sáng.

Hơn 1.000 trợ giảng của VUS được vinh danh.

Bên cạnh đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm, trợ giảng đóng một vai trò quan đặc biệt trên hành trình đồng hành và hỗ trợ để các học sinh tự tin kết nối với thế giới. Các trợ giảng là người chuẩn bị cho từng ca học, đón học viên vào lớp, kiểm tra bài cũ, hỗ trợ các em cũng như thầy cô trong từng giờ học, chấm điểm, phát thưởng, và dặn dò làm bài tập về nhà trước mỗi giờ tan học.

Bà Lê Quang Thục Quỳnh - Tổng Giám đốc Anh văn Hội Việt Mỹ, chia sẻ: “Là những đại sứ kết nối (V-connectors) tại VUS, các trợ giảng chính là người dìu dắt học viên bước vào thế giới tiếng Anh đầy sắc màu. Nghề trợ giảng còn là một cơ hội để rèn luyện kỹ năng giao tiếp thấu cảm, sự kiên nhẫn, tính linh hoạt, sự sáng tạo và khả năng tổ chức công việc cao. Đây là những kỹ năng quan trọng giúp các em thành công trong tương lai. Hy vọng trong thời gian đến, các em sẽ tiếp tục cùng VUS chinh phục những cột mốc mới”.

Là tổ chức giáo dục có tất cả các cơ sở đạt tiêu chuẩn toàn cầu trong 5 năm liên tiếp được công nhận bởi NEAS, VUS đã nhận được sự tin tưởng của hàng triệu gia đình với hơn 280.000 lượt đăng ký mỗi năm. Đến nay, hệ thống đã có 52 cơ sở tại 10 tỉnh thành lớn trên cả nước. Trong đó, VUS cũng là hệ thống có đội ngũ giáo viên trợ giảng đông đảo bậc nhất ngành ELT với hơn 2.300 nhân sự phục vụ hơn 77.000 học viên đang theo học.

Hiện VUS có hơn 1.000 trợ giảng đang từng ngày chăm lo cho các học viên SmartKids, SuperKids và Young Leaders trong hệ thống. Các trợ giảng là nhựng bạn trẻ thuộc thế hệ Gen Z có tri thức và kỹ năng ngoại ngữ, mang trong mình tinh thần khao khát học hỏi, sẵn sàng đón nhận thách thức mới.

Cùng sự thay đổi của xu hướng giáo dục mới trong kỷ nguyên số - khi lớp học trực tiếp kết hợp với trực tuyến, đội ngũ này luôn có 1001 phương cách sáng tạo để tương tác với học viên và mang tới những trải nghiệm vui học hấp dẫn. Bên cạnh đó, trợ giảng cũng là người đồng hành cùng học viên xuyên suốt trong những hoạt động ngoại khóa, sàn đấu Anh ngữ... tại hệ thống.

Với niềm say mê tiếng Anh và yêu thích trẻ con, các bạn trợ giảng tại VUS đã bắt đầu hành trình giảng dạy của mình.


Trở thành trợ giảng, các bạn trẻ có thể không xuất phát từ chuyên ngành sư phạm hay ngôn ngữ nhưng đam mê giảng dạy. Các bạn cũng có thể là một học viên đi từ "mất gốc" tiếng Anh đến khi được truyền cảm hứng, trau dồi năng để rồi vượt qua rào cản và trở thành trợ giảng cho biết bao lứa học viên khác. “Nhờ học tại VUS, em từ một người mất gốc tiếng Anh và giờ có thể giao tiếp trôi chảy với người nước ngoài nên em rất biết ơn và ngưỡng mộ cách giảng dạy của những thầy cô tại đây. Chính vì vậy, tôi cũng muốn được trở thành một trong số những người mang lại giá trị tuyệt vời đó, có thể giúp đỡ và kết nối những bạn như em có được sự tiến bộ trong quá trình học tập. Bước đầu tiên để thực hiện mục tiêu đó, tôi đã chọn quay trở lại làm trợ giảng của VUS”, Đỗ Anh Khoa - trợ giảng tại VUS Nguyễn Khắc Viện chia sẻ.

Bước vào ngành giảng dạy tiếng Anh, có những người trải nghiệm để lấy kinh nghiệm nâng cao vốn ngoại ngữ, nhưng cũng có những người đặt cho mình mục tiêu nghề nghiệp - trở thành một giáo viên Anh ngữ. Song song với chương trình tập huấn kỹ năng đầu vào, VUS liên tục tổ chức các hoạt động đào tạo chuyên sâu như: workshop về kỹ năng quản lý lớp học (classroom management), tư duy dịch vụ khách hàng (service mindset), workshop rèn luyện kỹ năng giao tiếp và tương tác với trẻ (khen ngợi trẻ đúng cách để giúp trẻ học tập hiệu quả, tự tin giao tiếp tiếng Anh và bảo vệ trẻ em) cùng các buổi ôn tập nghiệp vụ và hướng dẫn xử lý các tình huống thường gặp trong lớp. Qua đó, VUS giúp các bạn trợ giảng nâng cao năng lực nghiệp vụ và vững bước hơn trong nghề nghiệp tương lai. Đồng thời hệ thống cũng ghi nhận những đóng góp của các bạn qua các buổi lễ vinh danh và trao thưởng.

Tr.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

#đô thị loại II
#Người Ai Cập – quyền lực và tình yêu
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.