Xác định 32 người thiệt mạng trong vụ cháy quán karaoke ở Bình Dương

 20:54 | Thứ tư, 07/09/2022  0
Các lực lượng đã hoàn tất công tác tìm kiếm nạn nhân trong vụ cháy quán karaoke ở Bình Dương. Có tất cả 33 người chết, gồm 17 nam và 15 nữ.

Đến tối 7.9, theo thông tin từ Công an tỉnh Bình Dương, đã xác định được 32 người thiệt mạng trong vụ cháy quán karaoke An Phú, gồm 17 nam và 15 nữ. Các lực lượng đã kết thúc việc tìm kiếm.

Lực lượng cứu hộ vắt kiện sức cứu hộ các nạn nhân và tìm kiếm thi thể.

Nhằm nhanh chóng ổn định tình hình và kịp thời hỗ trợ gia đình các nạn nhân, sáng 7.9, ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, chỉ đạo chính quyền địa phương thăm hỏi, động viên, hỗ trợ vật chất, tinh thần gia đình có người thiệt mạng và bị thương trong vụ cháy. Bước đầu mức hỗ trợ cho mỗi người bị thương là 5 triệu đồng và chết là 30 triệu đồng/người. 

Ông Minh cũng chỉ đạo lực lượng chức năng khẩn trương tìm kiếm, khắc phục thiệt hại và hoàn thành sớm công tác khám nghiệm để bàn giao thi thể cho gia đình nạn nhân lo hậu sự.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương yêu cầu các đơn vị chức năng kiên quyết tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động đối với cơ sở không đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy… để không còn xảy ra những sự việc tương tự.

Bên cạnh những người thiệt mạng đã được tìm thấy, lực lượng cứu nạn cứu hộ đã cứu sống 12 người mắc kẹt trên sân thượng và cứu hơn 20 người thoát hiểm.

Chủ tịch nước gửi lời chia buồn

Nhận được thông tin về hậu quả vụ cháy cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke tại tỉnh Bình Dương làm nhiều người chết, chiều 7.9, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới thân nhân, gia đình người bị nạn.

Hồi 20 giờ 48 phút ngày 6.9, xảy ra vụ cháy cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke tại số 166C, khu phố 1A, phường An Phú, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, làm nhiều người chết.

Chủ tịch nước cũng đề nghị Chính phủ chỉ đạo Bộ Công an, các bộ, ngành liên quan và Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ vật chất, tinh thần gia đình người bị nạn; tập trung khắc phục hậu quả, khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Thảo Nguyễn

Nguồn Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn), TTXVN/Vietnam+
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.