Xe Citroel cổ của NSND Út Trà Ô được đấu giá để ủng hộ đồng bào miền Trung

 16:20 | Thứ ba, 20/10/2020  0
Ông Nguyễn Văn Phước, nhà sáng lập công ty First News – Trí Việt cừa tổ chức bán đấu giá chiếc xe cổ Citroel (1936 của Pháp) trên trang Facebook cá nhân để ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung, với mức khởi điểm 300 triệu đồng.

Chiếc xe cổ này được NSND Út Trà Ôn - được biết đến là đệ nhất danh ca của miền Nam với Tình anh bán chiếu, Lưu Bình Dương Lễ... mua mới tại một hãng xe Sài Gòn từ cuối thập niên 1930 thế kỷ trước.

Sau năm 1975 chiếc xe được chuyển cho nhà thiết kế Sĩ Hoàng và đến năm 2012, xe được ông Nguyễn Văn Phước mua lại và cho tân trang phục hồi như cũ với vốn đầu tư lên đến hàng trăm triệu đồng.

Chiếc xe cổ này đã từng dự chương trình đón Nick Vujicic vào tháng 5.2013, đi chương trình từ thiện Hạt giống tâm hồn ‘Ươm mầm ước mơ’ khắp các tỉnh miền Tây mùa hè năm 2014...

Tại địa chỉ https://www.facebook.com/nguyenvanphuocfirstnews, giá khởi điểm cho chiếc xe cổ này là 300 triệu đồng, mỗi bước đấu giá sẽ tăng lên 10 triệu đồng, cho đến người cuối cùng đặt giá cao nhất.

Chiếc xe cổ Citroel của NSND Út Trà Ôn. Chiếc xe cổ này sẽ được nghệ nhân xe cổ Nguyễn Hùng chỉnh sửa hoàn thiện miễn phí trước khi giao cho chủ nhân mới.​​​​​​​

Theo nhà sáng lập công ty First News, sáng ngày 19.10 Tiến sĩ Nguyễn Cao Trí, Chủ tịch HĐQT Đại học Văn Lang đã đặt giá 350 triệu đồng cho chiếc xe cổ này. Tuy nhiên, ngay sau đó ông Phạm Thanh Hưng (Shark Hưng) Phó chủ tịch Cen Group đã nhanh chóng trả giá chiếc xe này lên đến 400 triệu đồng, vượt 100 triệu so với mức giá khởi điểm.

Phiên đấu giá trên MXH sẽ kết thúc vào cuối ngày 26.10.2020 tại đêm nhạc thiện nguyện Hạt giống tâm hồn - Vì miền Trung yêu thương tại Cà phê sách Hạt giống tâm hồn (số 142A Võ Thị Sáu, quận 3).

Đêm nhạc dự kiến sẽ có sự tham gia của nhiều văn nghệ sỹ, gồm:  NSƯT Thành Lộc, Giáng My, Trương Ngọc Ánh, Tùng Leo, Nguyễn Bích Hồng, Tùng John, Trang Nhung, nhạc sĩ khiếm thị Hà Chương cùng các doanh nhân: Lê Viết Hải, Nguyễn Hoài Nam, Lê Sĩ Hoàng, Lâm Minh Chánh, Lê Hoài Anh...

Được biết, trong hai ngày vừa qua, nhóm thiện nguyện Hạt giống tâm hồn cũng đã vận động quyên góp được trên 300 triệu đồng, trong đó ông Nguyễn Văn Phước ủng hộ 70 triệu đồng. Chiều ngày 19.10 ông Phước đã ra Quảng Bình cùng nhóm Thiện nguyện giúp đỡ bà con bị lũ lụt miền Trung.

Sau đêm nhạc, nhóm sẽ tổ chức đợt hai giúp đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng lũ lụt.

T.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.