Zalo tổ chức cuộc thi 'Zalo AI Challenge'

 19:06 | Thứ tư, 08/08/2018  0
Zalo AI Challenge hứa hẹn là một cơ hội để các bạn trẻ đam mê AI được cọ xát đúng nghĩa với các bài toán trí tuệ nhân tạo thực tế và tự đưa tên mình lên bảng xếp hạng trong cộng đồng AI.

Từ ngày 8.8 đến 9.9.2018, Zalo tổ chức cuộc thi “Zalo AI Challenge” nhằm tạo cơ hội để cộng đồng nghiên cứu AI (trí tuệ nhân tạo) tại Việt Nam thử thách với các bài toán thực tiễn, có tính ứng dụng cao dựa trên nguồn dữ liệu được chuẩn hóa, đồng thời so sánh chất lượng thuật toán đang có với mặt bằng chung.

Theo ban tổ chức cuộc thi, cộng đồng AI Việt đang có hai rào cản lớn để có thể xây dựng một sản phẩm AI hoàn thiện cho người dùng Việt là không thể tiếp cận được nguồn data (dữ liệu) tiếng Việt được chuẩn hóa và chưa có một mặt bằng chung để đánh giá chất lượng thuật toán. Với Zalo AI Challenge, Zalo hy vọng cung cấp các nguồn lực hiệu quả để những ai đam mê công nghệ có thể tự do nghiên cứu, phát triển các sản phẩm AI cho người Việt.

Để giúp các đội thi vượt qua rào cản dữ liệu, Zalo sẽ cung cấp cho các đội tham dự một bộ data về giai điệu, hình ảnh, giọng nói chất lượng cao và đã được bản địa hóa cho người Việt Nam. Hằng ngày, các đội thi có thể liên tục cập nhật thuật toán lên Leaderboard (bảng xếp hạng) của cuộc thi để kiểm tra độ chính xác của thuật toán và so sánh với các đội thi khác trên toàn quốc.

Để tham gia Zalo AI Challenge, với tổng giải thưởng lên đến 150 triệu đồng, các thí sinh trên toàn quốc có thể thi online theo hình thức cá nhân hoặc theo nhóm. Mỗi đội tham gia sẽ đăng ký một tài khoản tại website https://challenge.zalo.ai/. Đề thi cụ thể cho từng thử thách được công bố trên website. Mỗi đội thi chỉ có thể tham gia vào một thử thách duy nhất. Thứ hạng của các đội cũng sẽ liên tục được cập nhật trên website này.

AI là một khái niệm còn trừu tượng nhưng đã được nói đến khá rộng rãi tại Việt Nam. Trong đó, Zalo được coi là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực này bằng việc lập ra một trung tâm nghiên cứu lấy tên là Zalo AI vào cuối năm 2017 với khát khao viết tên lên bản đồ công nghệ thế giới. Zalo AI Challenge hứa hẹn là một cơ hội để các bạn trẻ đam mê AI được cọ xát đúng nghĩa với các bài toán trí tuệ nhân tạo thực tế và tự đưa tên mình lên bảng xếp hạng trong cộng đồng AI.

Thông qua cuộc thi, Zalo khuyến khích các bạn trẻ kiên định theo đuổi giấc mơ AI của mình và đồng thời hi vọng tạo ra một bước chuyển biến mới cho ngành AI ở Việt Nam thông qua việc cung cấp các nguồn lực để cộng đồng có thể tự nghiên cứu và phát triển AI.

Để tham khảo chi tiết về cuộc thi có thể truy cập: https://challenge.zalo.ai/

T.Văn

bài viết liên quan
Loading...
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.