17 đêm diễn tại Liên hoan âm nhạc châu Âu

 20:50 | Thứ sáu, 10/11/2017  0
Liên hoan sẽ diễn ra từ ngày 17.11 đến ngày 2.11 tại Nhà hát Tuổi Trẻ - Hà Nội và tại Nhạc viện TP.HCM.

Sự kiện văn hóa thường niên này do phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam, đại sứ quán các nước thành viên và các Viện Văn hóa châu Âu đồng tổ chức. Với việc giới thiệu các tài năng âm nhạc đến từ châu Âu, liên hoan âm nhạc châu Âu hướng tới việc tiếp cận một số lượng khán giả đông đảo với các màn trình diễn âm nhạc nhằm tôn vinh nền văn hóa châu Âu đa dạng và giàu bản sắc.

Hợp tác xã Bay - sự kết hợp giữa Trí Minh và Nay Ruby sẽ mở màn cho liên hoan

Năm nay, công chúng Việt Nam sẽ một lần nữa có dịp thưởng thức các buổi hòa nhạc với những nghệ sĩ đến từ Áo, Bỉ (Wallonia-Brussel), Đan Mạch, Pháp, Đức, Ý, Hung-ga-ri, Ba Lan và Thụy Điển. Với tổng cộng 17 đêm diễn ở cả hai thành phố, liên hoan tiếp tục mời các nghệ sĩ và khán giả thuộc các lứa tuổi khác nhau cùng trải nghiệm các màn trình diễn âm nhạc, khám phá sự kết hợp giữa những tiết tấu cổ điển và đương đại, sự tinh tế của âm nhạc cổ điển, tiết tấu ngẫu hứng và cuốn hút của nhạc jazz, sự khác biệt và hào hứng của dòng nhạc indie pop, giai điệu blues mộc mạc lôi cuốn cùng những bài hát đặc sắc và giọng ca đẹp. 

Ngài Bruno Angelet, đại sứ - trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam cho biết: “Liên minh châu Âu và Việt Nam tiếp tục củng cố những mối quan hệ bền chặt và xây dựng những nhịp cầu thúc đẩy giao lưu giữa hai nhân dân trong nhiều lĩnh vực. Những sự giao lưu văn hóa và các hoạt động ngoại giao công chúng mà một phần rất quan trọng trong những nỗ lực này. Các sự kiện như liên hoan âm nhạc châu Âu cho thấy sức mạnh của Liên minh châu Âu, về sự “thống nhất trong đa dạng” của mình và trên hết là sự phong phú và giàu bản sắc của văn hóa châu Âu, giúp đóng góp vào sự hiểu biết lẫn nhau tốt hơn và do đó giúp tăng cường mối quan hệ giữa châu Âu và Việt Nam”.

Liên hoan âm nhạc châu Âu 2017 sẽ khai mạc vào ngày 17.11 tại Hà Nội, do Hợp tác xã Bay (Bay Collective) trình diễn. Hợp tác xã Bay là một dự án âm nhạc mở giữa nghệ sỹ dương cầm người Đan Mạch gốc Việt Trí Minh và ca sĩ/ nhạc sĩ người Đan Mạch Nay Ruby – người sẽ trình diễn cùng với diva hàng đầu Việt Nam Thanh Lam và nghệ sĩ đã giành nhiều giải thưởng người Đan Mạch Michael Moller cùng các nghệ sỹ khác của Việt Nam.

Còn tại TP.HCM, ca sĩ Janice đến từ Thụy Điển sẽ mở màn sự kiện với thể loại pop mạnh mẽ và sâu lắng cùng R&B điện tử. Liên hoan sẽ tiếp diễn với những giai điệu jazz được trình diễn bởi Mezcal Unit (Pháp) và Veronika Harcsa (Hung-ga-ri). Ngoài ra, còn có chuỗi các buổi hòa nhạc cổ điển đỉnh cao của cặp đôi nghệ sỹ Karolina Mikolajczyk và Iwo Jedynecki (Ba Lan), nhóm song tấu Christoph Angerer và Ines Schüttengruber (Áo), song tấu Nazareno Ferruggio và Phạm Quỳnh Trang (Ý), bộ đôi nghê sĩ dương cầm Andreas Kern và Paul Cibis (Đức). Các buổi biểu diễn của Quintet Inattendu với âm nhạc đương đại (Bỉ) và Voiski với âm nhạc điện tử (Pháp) sẽ khép màn chuỗi các đêm hòa nhạc trong liên hoan lần này.

Bộ đôi nghệ sĩ dương cầm đến từ Đức: Andreas Kern và Paul Cibis

Vé vào cửa miễn phí. Có thể đặt và lấy vé từ ngày 14.11 tại Hà Nội và ngày 15.11 tại TP.HCM ở các địa điểm sau: Viện Goethe, L’Espace, Phái đoàn EU tại Việt Nam (Hà Nội), Viện Goethe, Idecaf (TP.HCM).

Trâm Anh

bài viết liên quan
Loading...
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.