“Cho con tình yêu thương”:

500 ước mơ của trẻ mồ côi, khuyết tật được thỏa nguyện

 12:45 | Thứ bảy, 02/06/2018  0
“Cho con tình yêu thương” là chương trình xã hội do Báo Phụ Nữ TP.HCM phối hợp với nhãn hàng Sữa dê công thức DG (nhập khẩu từ New Zealand) tổ chức, nhằm tạo ra sân chơi cho các trẻ từ 6 đến 14 tuổi chịu nhiều bất hạnh gia đình, thể hiện ước mơ và có cơ hội hiện thực hóa ước mơ. Sau gần ba tháng diễn ra (28.3 đến 1.6.2018), chương trình đã trải qua 11 mái ấm, nhà mở, trung tâm bảo trợ trẻ em trên địa bàn TP.HCM, với sự tham gia của hơn 500 trẻ em mồ côi, khuyết tật, trẻ bị bỏ rơi.

Sau tổng kết chương trình, “Cho con tình yêu thương” sẽ dành riêng một ngày hội gặp gỡ, giao lưu, vui chơi cho các bé, cũng là dịp những tác phẩm của các tác giả đặc biệt này sẽ trình làng công chúng.

 

8g30 sáng ngày 2.6, hơn 100 trẻ em từ các mái ấm, nhà mở, trung tâm bảo trợ trẻ em tại TP.HCM, đại diện cho hơn 500 trẻ tham gia chương trình “Cho con tình yêu thương”, đã hiện diện tại trụ sở Báo Phụ Nữ TP.HCM để cùng nhau nhìn lại chặng đường hiện thực hóa ước mơ của các em với nhiều dấu ấn đẹp, mà những tấm lòng của người làm báo và doanh nghiệp vì cộng đồng đã chung tay thực hiện đầy cảm xúc yêu thương.

Trong 500 tác phẩm, sản phẩm tham gia, có khoảng 100 bức tranh, là những nét vẽ hồn nhiên, trong trẻo, chuyển tải đầy đủ những gam màu tươi sáng, trầm lặng cùng những giấc mơ tràn đầy yêu thương. Những bài viết gói trọn cảm xúc chân thành của những trái tim non nớt, những số phận bị bỏ rơi, thế nhưng ở đấy, lại toát lên cái nhìn đầy lạc quan, yêu thương và khao khát thành công. Có cả những “tác phẩm không lời", đó chỉ là những nét vẽ, con chữ nguệch ngoạc, vụng về của những tác giả là trẻ bị di chứng bại não, loạn thần kinh…

Bé Đoàn Nhật Minh với ước mơ được trở thành lính cứu hỏa.

Nhiều giấc mơ cũng đã được viết tiếp mà nhìn sự thỏa nguyện hồn nhiên của các em, không thể không cay mắt. Đó là cô bé Yến Nhi mơ được trở thành hoa hậu, giúp đỡ trẻ em nghèo; và Ban tổ chức đã cho Yến Nhi diễn giây phút đăng quang với chiếc đầm dạ hội cùng chiếc vương miện tỏa sáng, cho đến khoảnh khắc Nhi được trao quà, chia hết phần bánh kẹo cho các em bé mồ côi, khuyết tật ở Mái ấm Bông Huệ (Hóc Môn).Đó là cậu bé Đoàn Nhật Minh đã được một lần thử sức làm lính cứu hỏa; là cô bé Trần Ngọc Hồng được một lần lên sóng truyền hình để thực hiện ước mơ đi tìm ba mẹ để báo hiếu ơn sinh thành…

Bé Yến Nhi với ước mơ trở thành hoa hậu, giúp đỡ trẻ em nghèo.

 

Bà Lê Huyền Ái Mỹ, Tổng Biên tập Báo Phụ Nữ TP.HCM cho biết: “Cho con tình yêu thương hay chính trẻ đã cho thế giới của người lớn cái nhìn tích cực hơn, trách nhiệm hơn về bổn phận của chúng ta với trẻ em, đặc biệt là trẻ em bị bỏ rơi, xa lánh, thiệt thòi…Giải pháp mà chúng ta mang lại không ngoài nhận thức, hành động thiết thực, bền vững cho tương lai của trẻ, xuất phát từ hôm nay, dựa trên nền tảng của dinh dưỡng, giáo dục và những điều kiện xã hội văn minh, tiến bộ, ưu việt”.

Cô Hồ Thị Diệu Trang, Trưởng mái ấm Hoa Sen kể: “Khi hướng dẫn các con trong mái ấm cùng tham gia chương trình, chúng tôi đã để các cháu viết, vẽ, kể lại giấc mơ của mình một cách tự do, hồn nhiên nhất. Biết các con đã thấm nhuần nếp nghĩ, lời răn dạy, rèn luyện làm người có ích cho đời, nhưng khi đọc bài, xem tranh vẽ, rồi hỏi chuyện các con, tôi cũng không kềm được xúc động. Mỗi mơ ước của trẻ đều hướng về điều thiện, là mong mỏi được tiếp tục chia sẻ tình yêu thương, chính cái mà các con từng thiếu thốn nhất”.

Trong 500 tác phẩm, sản phẩm tham gia, có khoảng 100 bức tranh là những nét vẽ hồn nhiên chuyển tải những giấc mơ tràn đầy yêu thương.

 

Ông Hồ Nhật Nam, Đại diện Nhãn hàng Sữa dê công thức DG cho biết: “Trong suốt quá trình đồng hành thực hiện chương trình, chúng tôi có dịp trực tiếp đến thăm các bé trong trại mồ côi, làng trẻ…Được chứng kiến và tiếp xúc các em nhỏ mồ côi với nhiều hoàn cảnh đặc biệt khác nhau, giúp chúng tôi không chỉ cảm nhận ý nghĩa sâu sắc từ chương trình mà còn hiểu rõ hơn giá trị của việc mang đến tình yêu thương cho từng em nhỏ, cũng như tổ chức các hoạt động thiết thực nhằm bù đắp phần nào những thiếu hụt của các em, đặc biệt đó là nguồn sữa đầu đời, nguồn dinh dưỡng cấp thiết nhất dành cho trẻ...”

Theo thông tin từ Ban tổ chức, “Cho con tình yêu thương” sẽ dành riêng một ngày hội gặp gỡ, giao lưu, vui chơi cho các bé, cũng là dịp những tác phẩm của các tác giả đặc biệt này sẽ trình làng công chúng. Phần thưởng mà các bé nhận được, ngoài những trị giá tương xứng do ban tổ chức trao, còn có giá trị mà chương trình mang lại là nhận thức và hành động chung tay cùng chăm lo, nuôi dưỡng vì một tương lai tươi đẹp cho trẻ, được khởi đầu từ chính trách nhiệm, tri thức và tình thương của hôm nay.

Lan Vy - Ảnh: Thanh Minh

bài viết liên quan
Loading...
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.