Lâm Đồng:

Bãi rác Cam Ly tiếp tục sạt lở, uy hiếp hoa màu, nhà kính

 23:19 | Thứ hai, 06/07/2020  0
Một lượng lớn rác thải tại bãi rác Cam Ly (phường 5, TP.Đà Lạt, Lâm Đồng) tiếp tục sạt lở uy hiếp đến nhà kính, hoa màu của người dân phía dưới.

Ngày 6.7, phóng viên báo Dân Việt nhận được thông tin, bãi rác Cam Ly tiếp tục sạt lở với dòng nước thải kéo dài hàng trăm mét. Đặc biệt, lượng rác bị sạt lở xuống đã tràn lên phần rác bị sạt lở từ năm 2019.

Rác thải tại bãi rác Cam Ly (Đà Lạt) tiếp tục bị sạt lở sau nhiều ngày mưa lớn.

Có mặt tại khu vực này, phóng viên ghi nhận, hàng trăm tấn rác chảy xuống thung lũng theo đường dẫn nước thải dốc dài khoảng 200m. Ngoài ra, xung quanh bãi rác Cam Ly tại vị trí rác sạt lở xuống thung lũng vẫn còn xuất hiện nhiều dòng chảy có màu nước đen kịt bốc mùi hôi rất khó chịu. 

Riêng khu vực đường giao thông nằm sát với bãi rác có nhiều đống rác nằm ngổn ngang bốc mùi hôi thối, chưa được vùi lấp.

Phần rác thải bị trượt từ trên xuống do tại Đà Lạt mưa lớn liên tục.

Người dân địa phương gần bãi rác Cam Ly cho hay, gần đây trên địa bàn TP.Đà Lạt liên tục có mưa lớn nên lượng nước ngấm vào rác nhiều.

Đến sáng ngày 6.7 thì người dân phát hiện tình trạng nước và rác thải đã tràn xuống phía dưới thung lũng.

Rác thải lần này đã trượt lên phần rác bị sạt lở vào tháng 8.2019 và chỉ cách khu vực nhà kính, trồng hoa màu của người dân khoảng 50m. 

Tuy chưa ảnh hưởng đến nhà kính và tài sản của người dân phía dưới bãi rác, nhưng nếu Đà Lạt tiếp tục có mưa lớn như những ngày qua, phần rác sạt lở trên sẽ gây thiệt hại cho người dân là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Khu vực nhà kính của người dân phía dưới bãi rác có nguy cơ bị uy hiếp.

Trước đó, vào tháng 8.2019, rác thải từ bãi rác Cam Ly tràn xuống tính từ đập chắn rác đến suối nước với diện tích khoảng 1,5ha. 

Trong đó diện tích bị ảnh hưởng nặng nhất là 8.800m2 với khối lượng rác khoảng 10.000m3. 7 hộ gia đình phía hạ lưu đều bị hư hại nhà kính, đất trồng rau, hoa đường ống dẫn nước, béc tưới tự động…

Sau đó, Phòng Kinh tế TP.Đà Lạt phối hợp với UBND phường 5, Công ty cổ phần dịch vụ Đô thị đã tổ chức thăm hỏi, động viên và tạm ứng kinh phí hỗ trợ 5 hộ dân bị thiệt hại nặng 10 triệu đồng/hộ. 

Văn Long

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.