Vụ Việt Á:

Bắt 3 cán bộ và khám xét tại CDC Hậu Giang

 15:57 | Thứ tư, 11/05/2022  0
Sáng 11.5, một lãnh đạo Công an Hậu Giang xác nhận với phóng viên về thông tin thi hành lệnh bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Văn Lành – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) và 2 thuộc cấp.

Trong sáng cùng ngày, công an cũng đang khám xét nhà riêng của những người bị bắt và trụ sở  CDC Hậu Giang. Ông Lành và hai thuộc cấp bị bắt để điều tra sai phạm trong đấu thầu mua sắm vật tư y tế phục vụ phòng chống COVID-19.

Hôm qua (10.5) UBND tỉnh Hậu Giang cũng phát đi thông cáo báo chí thông tin về những vấn đề tại CDC mà dư luận đang quan tâm.

Theo đó, liên quan đến việc mua sắm kít xét nghiệm COVID-19 của một số cơ quan y tế tỉnh Hậu Giang, Tỉnh ủy Hậu Giang, Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo tiến hành thanh tra tại Sở Y tế và các đơn vị trực thuộc. Song song đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã tiến hành kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Đảng ủy bộ phận CDC của tỉnh. Qua kiểm tra và thanh tra phát hiện có vi phạm.

Trụ sở CDC Hậu Giang. Ảnh: Nguyên Việt

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã ban hành các quyết định thi hành kỷ luật với những trường hợp vi phạm. Cụ thể, cảnh cáo đối với Đảng ủy bộ phận Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

Cách chức tất cả chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Văn Lành, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Y tế, Bí thư Đảng ủy bộ phận, Giám đốc CDC Hậu Giang; bà Huỳnh Thị Hồng Đoan, đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ 2, Trưởng khoa Dược - Vật tư y tế thuộc CDC tỉnh Hậu Giang; ông Hà Tấn Bình Đẳng, đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ 5, Trưởng khoa Xét nghiệm - Chẩn đoán hình ảnh - Thăm dò chức năng thuộc CDC tỉnh.

Trên cơ sở quyết định thi hành kỷ luật đảng của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Y tế cũng đã ban hành quyết định thi hành kỷ luật hành chính cách chức với 3 cá nhân vi phạm nói trên.

Nguyên Việt

Nguồn Một Thế Giới
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.