Bình Dương nỗ lực chủ động tạo liên kết vùng, bất động sản giáp TP.HCM hưởng lợi

 13:30 | Thứ ba, 31/05/2022  0
Hiểu rõ vai trò của tỉnh trong việc thúc đẩy phát triển Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, những năm qua Bình Dương luôn nỗ lực và chủ động hoàn thiện hạ tầng, tạo liên kết vùng. Bất động sản theo đó cũng hưởng lợi.

Bình Dương chủ động “tăng tốc” với Vành đai 3, 4

Quyết tâm cơ bản hoàn thành dự án Vành đai 3 vào năm 2025, vận hành vào năm 2026, bốn địa phương TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An cũng đã thống nhất đề xuất bốn nhóm cơ chế đặc thù cho đường vành đai 3 và kiến nghị Quốc hội cho phép áp dụng. Trong đó, về nguồn vốn, các địa phương đề xuất trung ương bố trí 50% tổng mức đầu tư ở các dự án thành phần trên địa bàn TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai; 75% tổng vốn đầu tư các dự án thành phần trên địa bàn tỉnh Long An.

Trong bốn tỉnh thành hưởng lợi từ đường Vành đai 3, Bình Dương chiếm độ dài lớn nhất với gần 36 km. Trong đó, đoạn Tân Vạn - Bình Chuẩn, dài hơn 16 km đã hoàn thành và đi vào khai thác 6 làn xe. Đoạn QL.22 – Bình Chuẩn dài 19,1 km đi qua địa phận Bình Dương và TP.HCM có tổng mức đầu tư giai đoạn 1 khoảng 10.000 tỷ đồng sẽ khởi công vào năm 2022.

Quy hoạch tổng thể tuyến vành đai 3 TP.HCM. Ảnh: Sở GTVT TP.HCM

Theo ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, tỉnh đã sớm kiến nghị Thủ tướng chấp thuận cho Bình Dương được chủ động đầu tư các đoạn còn lại của dự án đường cao tốc Vành đai 3, 4 TP.HCM từ nguồn vốn hỗn hợp để tỉnh tập trung đầu tư hoàn thành toàn bộ đoạn tuyến qua địa bàn tỉnh trong năm 2024 thay vì phải kéo dài thêm vài năm theo kế hoạch chung.

Đối với dự án đường vành đai 4, Thủ tướng giao UBND tỉnh Bình Dương triển khai thực hiện đoạn từ cầu Thủ Biên (bắc ngang sông Đồng Nai, nối hai tỉnh Bình Dương và Đồng Nai) đến sông Sài Gòn dài khoảng 48,3 km. Theo ông Võ Văn Minh, hiện nay Bình Dương đã chủ động hoàn thành nhiều đoạn của tuyến đường này với chiều dài 26,6 km. Ngoài ra tỉnh cũng đã được TP.HCM thống nhất về phương án xử lý lệch tuyến đường Vành đai 4 tại vị trí cầu bắc qua sông Sài Gòn (cầu Phú Thuận). Theo kế hoạch, tới năm 2030 đường vành đai 4 TP.HCM mới hoàn thành nhưng UBND tỉnh Bình Dương kiến nghị cho tỉnh được đầu tư các đoạn còn lại từ nguồn vốn hỗn hợp để có thể hoàn thành dự án trong năm 2024 (sớm hơn 6 năm).

Với vai trò tạo động lực phát triển cho cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đường vành đai 3,4 hoàn thiện, vận hành sẽ là đòn bẩy nâng tầm thị trường bất động sản tại Bình Dương nói riêng và khu vực vệ tinh nói chung.

Bất động sản Dĩ An hưởng trọn lợi thế

Trực thuộc Bình Dương, những với vị trí cửa ngõ cùng hệ thống hạ tầng đồng bộ, TP Dĩ An được ví như vùng mở rộng của TP Thủ Đức. Theo tờ trình báo cáo nghiên cứu tiền khả thi, dự án đường vành đai 3 TP.HCM giai đoạn 1 sẽ có gần 13km đoạn ở TP Thủ Đức đi trên cao. Thông tin trở thành lực đẩy cho đà tăng trưởng mới của bất động sản khu vực TP Thủ Đức lẫn Dĩ An.

Với những khách hàng có tài chính mạnh, bất động sản Thủ Đức là một sự lựa chọn rất tốt. Tuy nhiên nếu với tầm tài chính “mỏng” hơn, bất động sản Dĩ An không hề thua kém về tiềm năng cũng như biên độ sinh lời. Đặc biệt là những dự án dọc theo tuyến đường Phạm Văn Đồng đến quốc lộ 1K.

Bất động sản mặt tiền quốc lộ 1K, liền kề TP Thủ Đức được đánh giá cao về tiềm năng gia tăng lợi nhuận.

Chưa kể, địa phương này còn được hưởng lợi kép từ hai “siêu dự án” khác là tuyến Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) kéo dài tới thẳng Bình Dương và sân bay quốc tế Long Thành đang triển khai, giai đoạn 1 dự kiến hoàn thành trước năm 2025. Đây là những lợi thế đắt giá để thành phố trẻ Dĩ An thuận tiện kết nối liên vùng, vươn mình phát triển, trở thành tọa độ vàng thu hút dòng người nhập cư.

Đón đầu nhu cầu an cư mạnh mẽ trong tương lai, hàng loạt chủ đầu tư đã về đây phát triển dự án căn hộ từ trung cấp đến cao cấp. Dù có mức giá khá cạnh tranh với Thủ Đức, Thuận An, nhưng giá bán căn hộ tại Dĩ An những năm qua vẫn tăng mạnh. Theo Savills Việt Nam giá bán căn hộ trung bình năm 2021 tại thị trường Dĩ An là 37 triệu đồng/m2. Nhiều dự án nằm trong hẻm nhỏ hoặc chưa hoàn thiện hạ tầng cũng không còn mức giá dưới 35 triệu đồng/m2.

Sở hữu mặt tiền quốc lộ 1K, chuẩn bị bàn giao vào cuối năm nay, Diamond Connect khiến toàn thị trường bất ngờ khi công bố giá chỉ từ 36 triệu đồng/m2. Càng ngạc nhiên hơn bởi với hầu hết những dự án gần như hoàn thiện, lịch thanh toán thường tương đối dày, thì Diamond Connect lại sở hữu phương thức thanh toán rất dễ thở.

Theo đó, khách hàng chỉ cần thanh toán 55% nhận nhà ở ngay trong năm nay, phần còn lại thanh toán trong 12 tháng. Ngân hàng sẵn sàng hỗ trợ vay đến 70%. Vị trí đắc địa, giá tốt, thanh toán nhẹ nhàng, không quá khó hiểu khi dự án này đang trở thành tâm điểm của thị trường căn hộ TP Dĩ An hiện nay.

Diamond Connect khẳng định sức hút tại thị trường Dĩ An, Bình Dương.

Là đô thị có chiến lược phát triển thành phố thông minh, Bình Dương tiếp tục là địa phương dẫn đầu cả nước về tốc độ đầu tư cơ sở hạ tầng. Cùng với những nỗ lực của TP Dĩ An trong công tác quy hoạch đô thị hướng đến đô thị loại 1, bất động sản Dĩ An, Bình Dương sẽ tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai.

Tú An - Đặng Hữu

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.