Bộ Giao thông Vận tải xin gia hạn nghiên cứu đề án xã hội hóa cảng hàng không

 21:27 | Thứ ba, 27/12/2022  0
Nhiều địa phương chậm triển khai lập Đề án xã hội hóa cảng hàng không nên Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) buộc phải xin gia hạn để tiếp tục hoàn thiện, báo cáo Chính phủ.

Phối cảnh một cảng hàng không.

Bộ GTVT vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ về việc báo cáo Đề án xã hội hóa, đầu tư theo phương thức công-tư (PPP) khai thác các cảng hàng không.

Khẳng định đã xây dựng đề cương các nội dung chính của Đề án, gửi tới các tỉnh, thành để tiếp tục nghiên cứu, lập đề án đối với cảng hàng không, tuy nhiên Bộ GTVT thừa nhận do tính chất phức tạp về quản lý đất đai, quản lý tài sản cũng như việc tổ chức khai thác các cảng hàng không hiện hữu, công tác triển khai lập đề án của các địa phương chưa bảo đảm theo tiến độ đề ra.

Hiện Bộ GTVT mới nhận được Đề án xã hội hóa đầu tư, khai thác cảng hàng không của ủy ban nhân dân các tỉnh Quảng Nam, Sơn La, Thanh Hóa, Lâm Đồng. Đối với các địa phương còn lại (Nghệ An, Ninh Thuận, Đồng Nai, Cần Thơ), bộ sẽ tiếp tục đôn đốc để bảo đảm triển khai nhiệm vụ Thủ tướng Chính phủ giao.

Vì vậy, Bộ GTVT đề nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, cho phép gia hạn thời hạn báo cáo kết quả nghiên cứu tới thời điểm quý I.2023 để các địa phương có thời gian hoàn chỉnh đề án (thay vì quý IV.2022).

Vào tháng 9.2022, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 1121/QĐ-TTg về việc thành lập Tổ công tác nghiên cứu, đánh giá tổng thể khả năng khai thác hàng không dân dụng.

Tổ công tác có nhiệm vụ nghiên cứu, đánh giá tổng thể khả năng khai thác hàng không dân dụng tại sân bay quân sự Thành Sơn (tỉnh Ninh Thuận) và sân bay quân sự Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai); nghiên cứu Đề án xã hội hóa đầu tư theo phương thức PPP khai thác các cảng hàng không Nà Sản (tỉnh Sơn La), Vinh (tỉnh Nghệ An), Chu Lai (tỉnh Quảng Nam), Cần Thơ (thành phố Cần Thơ) và một số cảng hàng không khác khi có nhu cầu và báo cáo Thường trực Chính phủ kết quả nghiên cứu trong quý IV.2022.

Việt Hùng

Nguồn Vietnam+
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.