Bùi Công Duy, Vũ Việt Chương hội ngộ trong đêm hòa nhạc đặc biệt tại TP.HCM

 18:06 | Thứ năm, 24/10/2019  0
Hai nghệ sĩ violin nổi tiếng của Việt Nam Bùi Công Duy và Vũ Việt Chương (trở về từ Mỹ) sẽ có biểu diễn cùng dàn nhạc HBSO trong đêm hòa nhạc Việt Mỹ tại TPHCM. Chỉ huy đêm diễn là nhạc trưởng người Mỹ Christopher Zimmerman, người đã hợp tác với HBSO ở một số chương trình.

Hai nghệ sĩ violin Bùi Công Duy và Vũ Việt Chương.

Đêm nhạc nổi bật với 2 tác phẩm Concerto Grosso số 1 của Alfred Schnittke và Appalachian Spring cho 13 nhạc cụ của Aaron Copland, cùng với hai tác phẩm ngắn hơn của Vaughan Williams và Tchaikovsky.

Concerto Grosso số 1 là một tác phẩm đặc biệt của nhà soạn nhạc người Nga Alfred Schnittke, có tất cả 6 chương, bao gồm cả những khúc tango và một số khúc đặc trưng của thể loại “nhạc nhẹ”. Tác phẩm dài 30 phút, được công diễn lần đầu vào năm 1977.

Trong khi đó, Appalachian Spring cho 13 nhạc cụ là tác phẩm của nhà soạn nhạc người Mỹ Aaron Copland. Ban đầu nó là âm nhạc của một vở vũ kịch, được công diễn vào năm 1944. Sau khi ra mắt thành công, Copland đã được yêu cầu hai lần để chuyển soạn thành phiên bản cho dàn nhạc giao hưởng. Tác phẩm được hoàn thành năm 1972, vẫn giữ nguyên 13 nhạc cụ.

Bên cạnh các tác phẩm dài khoảng 30 phút, buổi hòa nhạc sẽ được bắt đầu và kết thúc với hai tác phẩm có thời lượng 15 phút. Đó là bản Fantasia trên chủ đề của Thomas Tallis của nhà soạn nhạc người Anh Ralph Vaughan Williams và trích đoạn từ Tổ khúc Hồ Thiên Nga của Tchaikovsky.

Đêm hòa nhạc Việt – Mỹ sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ, ngày 26.10 tại Nhà hát TPHCM. Ngoài nhạc trưởng Christopher Zimmerman (Giám đốc Âm nhạc của Dàn nhạc Gaio hưởng Fairfax tại Mỹ) và nghệ sĩ Vũ Việt Chương, Bùi Công Duy, chương trình còn có sự tham gia của các nghệ sĩ độc tấu đàn dây nổi tiếng như: Nguyễn Tấn Anh (cello), Tăng Thành Nam (concertmaster của dàn nhạc HBSO), Vũ Thiên Bảo (viola)… Giá vé: từ 300.000 đồng - 650.000 đồng và 80.000 đồng (dành cho sinh viên).

Chương trình do Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch TP.HCM (HBSO) tổ chức, với sự hợp tác của của Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TP.HCM và Hội Hữu nghị Việt – Mỹ tại TP.HCM. Các nghệ sĩ sẽ biểu diễn tác phẩm của những nhà soạn nhạc đến từ nhiều quốc gia.

L.Hạnh

 

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.