Cận cảnh diễn tập chống khủng bố bảo vệ nguyên thủ, bảo vệ Đại hội Đảng XIII

 22:47 | Thứ sáu, 08/01/2021  0
Trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, hàng trăm cảnh vệ diễn tập những tình huống khó như dùng cặp chống đạn làm lá chắn, lấy thân mình đè lên quả nổ để bảo vệ khách mời, nguyên thủ khi có khủng bố.

Ngày 8.1, Bộ Công an và các đơn vị Bộ Quốc phòng phối hợp tổng duyệt phương án bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII tại Quảng trường sân vận động quốc gia Mỹ Đình (TP Hà Nội). Sau nhiều phần diễn tập của các lực lượng công an, quân đội, lần đầu tiên cảnh vệ diễn tập phương án bảo vệ các khách mời, nguyên thủ.

Lực lượng Cảnh vệ được tuyển chọn để bảo vệ khách mời và nguyên thủ đều trải qua nhiều bài sát hạch về sức khỏe, bản lĩnh và hầu hết cao 1,8 m.

Theo tình huống giả định, cảnh vệ được trang bị xe môtô phân khối lớn, tốc độ tối đa 250 km/giờ đi dẫn đầu, tháp tùng hai bên hông xe đón khách mời từ máy bay về một địa điểm giả định để làm lễ động thổ xây dựng Cung văn hóa hữu nghị A.

Nhiều tình huống giả định đã được đưa ra để các đơn vị, đặc nhiệm, cảnh vệ phối hợp tác chiến, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho sự kiện quan trọng và những khách mời, nguyên thủ tại các sự kiện lớn.

Trong tình huống giả định được đưa ra, một số thành phần khủng bố bất ngờ tấn công đoàn xe. Đặc nhiệm và cảnh vệ nhanh chóng tác chiến bảo vệ nguyên thủ và tiêu diệt mục tiêu.

Lễ xuất quân phương án bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sẽ chính thức diễn ra vào ngày 10-1. Đây là một trong những kế hoạch quan trọng trong năm của Bộ Công an nhằm đảm bảo an ninh cho Đại hội Đảng toàn quốc XIII diễn ra từ 25.1 đến 2.2 tại Hà Nội.

Cảnh sát cơ động giả chiến khi đối đầu với tội phạm khủng bố.

Đây cũng là lần đầu tiên ghi nhận việc diễn tập mà lực lượng kỵ binh tham gia phòng chống bạo loạn biểu tình cùng các lực lượng Cảnh sát cơ động.

Cảnh sát phòng cháy chữa cháy kết hợp với các nhân viên y tế.

Lực lượng cảnh khuyển tham gia phòng chống bạo loạn biểu tình cùng các lực lượng Cảnh sát cơ động.

Giả lập tình huống khi xe ôtô chết máy.

Kỵ binh cùng cảnh khuyển tham gia phòng chống bạo loạn biểu tình cùng các lực lượng Cảnh sát cơ động.

Giả lập tình huống vượt các chướng ngại vật khi đối đầu với nhóm khủng bố.

Bài và ảnh: Ngô Nhung

Nguồn Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.