Cận cảnh thiết kế dự án đại sứ quán trị giá 1,2 tỷ USD của Mỹ tại Hà Nội

 13:03 | Thứ năm, 26/08/2021  0
Trụ sở đại sứ quán Mỹ mới tại Cầu Giấy, Hà Nội sẽ bao gồm tòa nhà văn phòng mới, khu nhà ở của lực lượng bảo vệ an ninh hàng hải, khu phụ trợ, tòa nhà tiện ích, nhà để xe và nhà phụ... được đầu tư ngân sách 1,2 tỷ USD.

Trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam của Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris, chiều 25.8, UBND TP Hà Nội đã phối hợp với Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam tổ chức Lễ ký hợp đồng thuê đất để xây dựng trụ sở mới của Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội.

Trụ sở mới của Đại sứ quán Mỹ có diện tích 3,2 ha, quy mô xây dựng hơn 39 ngàn m2, nằm tại quận Cầu Giấy, bên cạnh tổ hợp văn phòng FPT với kiến trúc độc đáo. Đây sẽ là biểu trưng cho dấu mốc quan trọng trong quan hệ ngoại giao giữa Mỹ và Việt Nam.

Ngân sách cho việc xây dựng dự án trụ sở mới này là 1,2 tỷ USD (tương đương khoảng hơn 27.000 tỷ đồng), một con số có thể nhỏ đối với Mỹ nhưng là con số khổng lồ đối với một dự án văn phòng trụ sở tại Việt Nam.

Nguồn ngân sách đầu tư cho dự án trụ sở mới của đại sứ quán Mỹ thậm chí còn lớn hơn vốn đầu tư của tòa Lotte Center Hanoi (400 triệu USD) và Keangnam Hanoi Landmark Tower (1,05 tỷ USD).

Theo mô tả trên webstie của công ty kiến trúc EYP Architecture & Engineeing, dự án trụ sở đại sứ quán Mỹ nằm giữa Công viên Cầu Giấy và đường Phạm Văn Bạch – một đại lộ đô thị năng động. Dự án là thiết kế hài hòa giữa sự năng động của  thành phố với sự thanh bình của thiên nhiên.

Theo EYP, thiết kế dự án được lấy cảm hứng từ Vịnh Hạ Long ở tỉnh Quảng Ninh, nơi được biết đến với vùng biển lung linh và hàng nghìn hòn đảo đá vôi cao chót vót, vật liệu xây dựng thể hiện cách tiếp cận ngoại giao minh bạch, phản chiếu và hướng tới tương lai của Mỹ.

Các chức năng ngoại giao được tổ chức dưới một tán cây dân sinh lớn được trưng bày dọc theo đại lộ, trong khi các khu vực cộng đồng được định hướng với tầm nhìn ra công viên.

Tại phòng trưng bày trên cao và sân hiên ngoài trời, du khách có thể tham gia cùng các chức sắc trong buổi tiệc chiêu đãi buổi chiều trong một môi trường an toàn, đảm bảo.

Khuôn viên Đại sứ quán mới mang đến một kiến ​​trúc mở, hấp dẫn đại diện cho quan hệ đối tác ngoại giao của Mỹ với Việt Nam - một cái nhìn thoáng qua về những gì có thể xảy ra khi hai nước tiếp tục tăng cường quan hệ chính trị, kinh tế và xã hội.

Dưới đây là một số hình ảnh phối cảnh thiết kế trụ sở đại sứ quán mới của Mỹ trên trang web của EYP:

Trường Anh

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.