Cảnh sát PCCC có thêm 300 camera phát hiện nhiệt IGNIS phục vụ vứu nạn cứu hộ

 13:29 | Thứ sáu, 26/04/2019  0
Camera phát hiện nhiệt IGNIS của Samsung là giải pháp giúp nhanh chóng phát hiện nguồn nhiệt gây cháy, cứu người bị nạn tại hiện trường hỏa hoạn và đảm bảo an toàn cho các chiến sĩ cứu hỏa.

Sáng 26.4, Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ phối hợp cùng Samsung Việt Nam đã tổ chức Lễ bàn giao 300 Camera phát hiện nhiệt IGNIS, trị giá khoảng 4,5 tỷ đồng, nhằm nâng cao hiệu quả và an toàn trong công tác PCCC và CNCH tại Việt Nam.

300 camera phát hiện nhiệt IGNIS trị giá khoảng 4,5 tỷ đồng sẽ phục vụ công tác PCCC và CNCH.

Các sản phẩm Camera phát hiện nhiệt IGNIS của Samsung được chế tạo để có thể xác định khu vực phát hỏa, xác định vị trí người cần được cứu nạn, xác định địa hình, xác định thời gian và các lối đi cần tránh đối với các chiến sĩ cứu hỏa, do đó sản phẩm này được coi là giải pháp giúp nhanh chóng phát hiện nguồn nhiệt gây cháy, cứu người bị nạn tại hiện trường hỏa hoạn và đảm bảo an toàn cho các chiến sĩ cứu hỏa.

Đặc biệt, nhằm nâng cao hiệu quả cứu hỏa, Samsung chú trọng thiết kế và chế tạo các sản phẩm Camera đảm bảo các tiêu chí về tính an toàn (chống nước, chống bụi, chống nhiệt và có độ bền cao) và tính tiện dụng (kích thước nhỏ gọn 106*95*64mm, trọng lượng 350g và có thể đeo giúp hai tay được tự do).

Camera phát hiện nhiệt có kích thước nhỏ gọn, dễ sử dụng...

Hiện nay, toàn lực lượng Cảnh sát PCCC Việt Nam mới được trang bị khoảng 40 chiếc camera có tính năng tương tự. Vì vậy việc tiếp nhận 300 camera phát hiện nhiệt là cần thiết, phù hợp với chủ trương đẩy mạnh xã hội hóa công tác PCCC; khuyến khích, tạo điều kiện để cơ quan, tổ chức, cá nhân trong nước, người Việt Nam định cư ở nước ngoài và tổ chức, cá nhân nước ngoài, tổ chức quốc tế đầu tư, tài trợ phương tiện PCCC.

“Việc đẩy mạnh xã hội hóa trong công tác đầu tư trang bị phương tiện cho lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ là rất quan trọng và cần thiết. Chúng tôi tin tưởng rằng, việc Samsung Việt Nam trao tặng 300 camera phát hiện nhiệt sẽ giúp lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ bổ sung thiết bị làm việc và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.” - Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an nhận định.

Ngay sau khi tiếp nhận số camera trên, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH sẽ tiến hành tổ chức kiểm tra nghiệm thu, bàn giao phương tiện, tập huấn cho cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát PCCC và CNCH của 11 địa phương được hưởng thụ sử dụng thành thạo và khai thác có hiệu quả thiết bị, nâng cao năng lực chiến đấu của lực lượng Cảnh sát PCCC, giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản do cháy, nổ, tai nạn, sự cố gây ra, góp phần bảo đảm an ninh trật tự, thúc đẩy kinh tế phát triển của đất nước.

Camera phát hiện nhiệt IGNIS là sản phẩm được hình thành từ cuộc thi tìm kiếm giải pháp cho tương lai Samsung Tomorrow Solutions, tổ chức từ năm 2013, thông qua những ý tưởng được gửi tới cuộc thi Samsung Tomorrow Solutions, Samsung sẽ lựa chọn và đầu tư để biến những ý tưởng có ích cho cộng đồng trở thành những sản phẩm công nghệ hiện hữu trên thực tế.

Ý tưởng về camera phát hiện nhiệt được gửi tới cuộc thi từ một chiến sỹ cứu hỏa tại Hàn Quốc, ông Han Gyeong-Seung - người đã mong muốn có một giải pháp hỗ trợ có thể trở thành đôi mắt thứ hai cho các chiến sỹ cứu hỏa tại hiện trường, từ đó có thể cứu được nhiều người gặp nạn hơn trong các tai nạn cháy nổ. Ý tưởng nhân văn này đã được các kỹ sư dày dạn kinh nghiệm tại Samsung phát triển thành giải pháp công nghệ được triển khai trên thực tế. 

Tại thời điểm đó, các thiết bị Phát hiện nhiệt dùng trong công tác cứu hỏa tại Hàn Quốc có trọng lượng khá nặng và có giá thành rất cao, khó có thể trang bị cho mỗi chiến sĩ cứu hỏa trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Sau một quá trình nghiên cứu, thử nghiệm và liên tục nâng cấp, nhóm dự án IGNIS tại Samsung đã chế tạo thành công một sản phẩm camera phát hiện nhiệt có kích thước nhỏ gọn, dễ sử dụng hơn, có giá thành hợp lý và chịu được các điều kiện khắc nghiệt. Sau khi 1.000 camera phát hiện nhiệt IGNIS được trao tặng cho các cơ sở cứu hỏa tại Hàn Quốc để triển khai trong thực tế, Samsung đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ các chiến sỹ cứu hỏa khi nhờ có camera phát hiện nhiệt IGNIS, họ đã giải cứu thành công được nhiều nạn nhân trong các tai nạn hỏa hoạn.

T.Văn

 

bài viết liên quan
Loading...
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

#hạ cánh an toàn Tranh truyện của MỚ.
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.